Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bài toán lớp 3 kỳ lạ khiến người lớn 'bó tay'

Một phụ huynh người Mỹ đăng bài tập về nhà của con lên mạng nhằm tìm đáp án chính xác. Tuy nhiên, mọi câu trả lời bà nhận được dường như không hợp lý.

Cuối tuần trước, Dusty Sappington, 40 tuổi, sống tại thành phố Terry (bang Mississippi, Mỹ) đăng lên Reddit bức ảnh chụp bài tập về nhà môn toán của con gái Izzy, 8 tuổi.

Trong đó, bà khoanh tròn bài toán có nội dung như sau: "Janell từng có 15 viên bi. Em đã làm mất một số viên. Hỏi hiện tại, Janell có bao nhiêu viên bi?".

Theo Daily Mail, Izzy đã hỏi mẹ bài toán này nhưng bà không giải được. Sau đó, Dusty tìm kiếm sự giúp đỡ trên Reddit.

"Nếu ai đó có thể trả lời đúng đáp án của bài tập này, con tôi sẽ hoàn thành bài về nhà", bà viết.

Người phụ nữ cho biết giáo viên không đưa thêm bất cứ gợi ý nào.

bai toan lop 3 ky la anh 1
Nhiều người cho rằng bài toán lớp 3 này không có đáp án chính xác. Ảnh: Reddit.

Sau khi đăng lên, bài toán lớp 3 thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Một số khẳng định thực tế bài toán này không có đáp án chính xác.

Trên Reddit, Dusty nhận về nhiều lời bình luận hóm hỉnh như: “Janell mất những viên bi của mình. Tôi cũng vậy” hay “Câu trả lời đúng là một số’”.

Có người khẳng định câu trả lời là nhỏ hơn 15, một số khác cho rằng đây không phải câu hỏi dành cho học sinh lớp 3.

Đáp án chứa phép tính và ẩn số như "15 - x" cũng được đưa ra. Tuy nhiên, câu trả lời này dường như không hợp lý bởi đáp án của những bài toán khác chỉ là các con số đơn giản.

Chia sẻ với HuffPost, Dusty cho biết con gái cô mắc chứng khó đọc. Hiện tại, bé đang theo học một trường tư. Trường có các lớp học truyền thống và chuyên hỗ trợ những học sinh gặp khó khăn trong học tập.

“Tôi không tìm ra câu trả lời và mong sớm được thấy đáp án. Thành thật mà nói tôi không chắc liệu câu hỏi bị in sai hay đây là một câu để kiểm tra kiến thức về lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thứ mà con bé đã được học”, Dusty nói.

Câu đố tắc kè hoa đổi màu làm khó người giải

Câu đố do tác giả Alex Bellos của The Guardian một lần nữa làm khó người đam mê toán đố. Nếu đưa ra đáp án ngay sau khi đọc đề, hầu hết độc giả sẽ trả lời sai.

Đáp án bài toán điền số đánh lừa người giải

Nhìn qua, bài toán điền số tưởng chừng không có lời giải và khiến nhiều người nghi ngờ về độ chính xác của đề. Trên thực tế, nó có hai đáp án.


Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục