Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bài toán chi tiêu để thực hiện những kế hoạch cho năm mới

Đầu năm là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch, mục tiêu mới. Tuy nhiên, vì là dịp có nhiều khoản cần chi, nên nhiều người mới lãnh lương mà ra giêng đã thấy thiếu trước hụt sau.

Tham khảo các gợi ý dưới đây để có thể thực hiện những kế hoạch đầu năm hiệu quả.

Thống kê lại ngân sách

Trước tiên, bạn cần thống kê lại ngân sách thu chi cho mùa Tết vừa qua. Biết rõ số tiền mình đang có sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cách tiêu xài và lập được một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Một khi đã có kế hoạch, bạn sẽ không “vung tay quá trán” vào những cuộc vui mà ưu tiên đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình sau Tết.

Chia nhỏ các khoản chi tiêu

Liệt kê cụ thể những khoản chi phí bắt buộc như học phí, trả nợ, nhà ở, mua sắm, sinh hoạt phí, các khoản phí không dự tính trước… Với mỗi khoản, bạn hãy chia ra thành từng phần riêng biệt để dễ dàng lấy ra khi cần. Sau khi cân đối, bạn có thể trích ra một khoản để thực hiện những dự định cho năm mới như đi du lịch, mua bảo hiểm, tích góp vốn kinh doanh nhỏ…

Gửi tiết kiệm

Bạn nên lập một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng để vừa có thêm lãi, vừa tránh bị “cám dỗ”. Đơn giản hơn, hãy sắm một con heo đất và vận động tất cả thành viên trong gia đình bỏ vào đó những đồng tiền lẻ có được sau Tết, đồng thời duy trì thói quen này trong cả năm. Đôi lúc, số tiền này sẽ giúp bạn trong một số trường hợp cấp thiết.

FE Credit anh 1
Duy trì thói quen tiết kiệm để thực hiện kế hoạch cho tương lai.

Chi tiêu hợp lý

Trích ra một phần để mua sắm những món đồ mình ưa thích cũng là một điều khuyến khích. Tuy vậy, trước khi mua hàng, bạn nên xác định xem mình có thật sự cần món đó không, đồng thời hạn chế mua những vật dụng, quần áo, giày dép… chỉ để ngắm mà cả năm không đụng đến.

Tìm giải pháp tài chính hợp lý

Trong trường hợp bạn đã có một kế hoạch nhưng vẫn chưa thể bắt tay thực hiện vì lý do tài chính, bạn có thể nghĩ đến các giải pháp hỗ trợ. Tuy nhiên, cần tránh các hình thức vay không chính thống để không bị ảnh hướng đến các mối quan hệ, thậm chí “rước họa vào thân”.

Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu đầu năm, nhiều sản phẩm cho vay tiêu dùng đã ra đời nhằm phục vụ khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng các khoản giá trị nhỏ, thời hạn vay ngắn, thủ tục đơn giản, không cần tài sản đảm bảo và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Với giải pháp tài chính này, bạn chỉ cần trả góp hàng tháng một số tiền nhỏ phù hợp với thu nhập, giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính và thực hiện được những kế hoạch của mình nhanh chóng.

FE Credit anh 2
Các giải pháp tài chính sẽ hỗ trợ bạn thực hiện kế hoạch.

FE Credit với các giải pháp tài chính toàn diện hỗ trợ người tiêu dùng với các khoản vay tiền mặt hạn mức lên đến 70 triệu đồng, không cần thế chấp tài sản, trả góp trong 6 - 36 tháng, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu chi tiêu đa dạng và cấp bách.

FE Credit với các sản phẩm tài chính tiêu dùng chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng, thẻ tín dụng cùng thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, thời hạn vay linh hoạt và dịch vụ tư vấn khách hàng tận tâm đã phục vụ gần 4 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Tham khảo thêm thông tin và các chương trình khuyến mãi của FE Credit tại www.fecredit.com.vn. Tải ứng dụng hoặc gọi đường dây nóng (08) 39 111 555 để được tư vấn miễn phí về các gói vay tiêu dùng tín chấp.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh