Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bài phỏng vấn nam chính 'Squid Game' gây tranh cãi

Khán giả Hàn Quốc cho rằng câu hỏi của phóng viên và phần truyền đạt từ phiên dịch viên thiếu tôn trọng, hiểu biết về nam diễn viên Lee Jung Jae.

Ngày 11/11, tờ Wikitree đưa tin Lee Jung Jae hiện ở Mỹ để tham gia các sự kiện quảng bá cho bộ phim Squid Game. Ngày 10/11, một đoạn video ghi lại bài phỏng vấn Lee Jung Jae với phóng viên của chương trình truyền hình nổi tiếng Mỹ EXTRA được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo Wikitree, đoạn video gây tranh cãi.

Trong video, phóng viên hỏi: "Chắc hẳn anh không thể ra khỏi nhà nữa vì ai cũng nhận ra anh. Điều gì là thay đổi lớn nhất đối với anh kể từ khi bộ phim ra mắt?".

Wikitree chỉ ra nhiều khán giả Hàn Quốc không hài lòng với câu hỏi. Họ cho rằng câu hỏi vô lý và thiếu tôn trọng vì Lee Jung Jae đã là một ngôi sao ở Hàn Quốc từ những năm 1990. Thành công của Squid Game chỉ giúp diễn viên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn ở nước ngoài.

Trở lại cuộc phỏng vấn, Lee Jung Jae nở một nụ cười và trả lời: "Vâng, điều đó chính xác. Tất nhiên, thay đổi lớn nhất là nhiều người nhận ra tôi, ở Mỹ".

nam chinh Squid Game anh 1

Lee Jung Jae cùng ê-kíp Squid Game ở Mỹ để quảng bá phim.

Anh ấy tiếp tục giải thích: "Ngay cả trong nhà hàng hay trên đường phố, mọi người đều nhận ra tôi. Vì vậy, tôi cũng giật mình và nghĩ 'tại sao người đó lại nhìn tôi?'. Sau đó, mọi người bắt đầu nói về Squid Game. Vì vậy, tôi cảm thấy bộ phim đã rất thành công".

Phần phỏng vấn tiếp tục nảy sinh vấn đề khác. Khi truyền đạt lại chia sẻ của Lee Jung Jae cho phóng viên, người phiên dịch dùng từ “even”. Theo Wikitree, cách dịch này khiến ý nghĩa câu nói trở thành "Lee Jung Jae đột nhiên trở thành một ngôi sao ở Mỹ" chứ không phải "Lee Jung Jae đã nổi tiếng ở Hàn Quốc và bây giờ là Mỹ".

Cư dân mạng tranh luận vấn đề này: "Lee Jung Jae là một ngôi sao trong suốt thời gian dài. Phiên dịch viên lẽ ra phải giải thích tốt hơn", "Cả cách đặt câu hỏi lẫn phiên dịch đều giống Lee Jung Jae mới 'trúng số' vậy", "Anh ấy đã rất thành công với bộ phim The Housemaid", "Thật điên rồ. Anh ấy đã là một ngôi sao hàng đầu từ khi mới 20 tuổi", "Người phiên dịch không biết điểm mấu chốt của cuộc trò chuyện này".

Lee Jung Jae (sinh năm 1972) bắt đầu sự nghiệp năm 1993 với dự án phim Dinosaur Teacher. Hiện nam diễn viên có gia tài phim đồ sộ với nhiều dự án nổi tiếng như Feelings, Sandglass, An Affair, Il Mare, The Housemaid… Lee Jung Jae đang được chú ý khi đảm nhận vai nam chính trong Squid Game.

Song Hye Kyo và Jang Ki Yong tại họp báo phim mới

Song Hye Kyo chia sẻ cô và đàn em Jang Ki Yong làm việc ăn ý. Họ có quãng thời gian quay phim "Now, We Are Breaking Up" vui vẻ.

Hoa hậu Honey Lee hẹn hò bạn trai ngoài ngành giải trí

Honey Lee và bạn trai quen nhau hồi đầu năm thông qua sự giới thiệu của người quen. Hoa hậu Hàn Quốc đang lên kế hoạch kết hôn.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm