Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bài kiểm tra Lịch sử phong cách World Cup đạt 9,5 điểm

Những sản phẩm thú vị này được học sinh lớp 7 trường quốc tế Wellspring thực hiện trong bài kiểm tra vẽ bản đồ tư duy môn Lịch sử.

Để môn Lịch sử không còn khô khan, xa lạ, giáo viên trong trường đã sử dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy cho học sinh lớp 7. Đây là phương pháp tuy mới mẻ nhưng là cách ghi nhớ kiến thức tốt nhất. Vận dụng bài học này, các em tạo ra những sản phẩm thú vị, trong đó có hình ảnh World Cup, Flappy Bird mô tả cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. 

Trong bài làm của nhóm bạn Hồng Anh – Hiếu lớp 7A1 đã tái hiện cuộc khởi nghĩa Lam Sơn bằng hình ảnh World Cup mùa giải 1424-1427. Bài làm được giáo viên đánh giá cao khi chấm 9,5 điểm. Nhóm được nhận xét là sáng tạo, cách bố cục hợp lý, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. 

Bản đồ tư duy.
Bản đồ tư duy.

 

Bài văn điểm 10 khiến giáo viên nể phục

“Đây là lần đầu tôi chấm 10 điểm cho học sinh ở môn Văn. Tôi khâm phục em vì còn ít tuổi nhưng suy nghĩ chín chắn, sâu sắc thể hiện cả con người và cách sống đều rất đẹp".

Bạn Hoàng Kỳ Anh – lớp 7A3 đã tái hiện cuộc khởi nghĩa Lam Sơn phiên bản Flappy Bird đạt 8,5 điểm.

Cách vẽ bản đồ sáng tạo của học sinh.
Cách vẽ bản đồ sáng tạo của học sinh.

 

Bài kiểm tra văn 'bá đạo' của học sinh lớp 10

Trường học có phòng hội nghị 3D, sân bay trực thăng, nhà hàng 8 sao - đó là tưởng tượng của một nam sinh trong bài kiểm tra văn.

Bài làm của Kỳ Anh đã được cô giáo nhận xét về hình thức rất sáng tạo, tuy nhiên nội dung cần chắt lọc hơn. Màu sắc, hình dạng của Flappy Bird cũng nên thay đổi để thể hiện sự lớn mạnh của nghĩa quân Lam Sơn. 

Thông qua bài kiểm tra này, thầy cô khuyến khích tối đa sự sáng tạo của học sinh, để môn Lịch sử gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm