Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bãi giữ xe miễn phí trên đường Hàm Nghi đã được nghiên cứu kỹ

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết việc xây dựng bãi xe miễn phí trên đường Hàm Nghi là bắt buộc nhằm khuyến khích người dân tham gia loại hình giao thông công cộng này.

Sau khi UBND quận 1 có ý kiến từ chối đề xuất xây dựng bãi xe miễn phí trên đường Hàm Nghi, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết việc xây dựng các bãi giữ xe miễn phí này là bắt buộc và sẽ được thực hiện trên nhiều tuyến qua các quận, không riêng quận 1.

"Việc sắp xếp các vị trí bãi đậu xe miễn phí tại Hàm Nghi đã được xem xét, nghiên cứu kỹ, trên tuyến bắt buộc phải có để khuyến khích người dân đi xe buýt", lãnh đạo Sở GTVT chia sẻ.

giu xe mien phi Ham Nghi anh 1
Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 vị trí trông giữ xe miễn phí cho người đi xe buýt trên đường Hàm Nghi. Ảnh: Liêu Lãm.

Việc khuyến khích người dân sử dụng xe buýt nằm trong dự án giao thông xanh của TP.HCM. Thời gian tới, tuyến buýt BRT dự kiến chạy từ Bến xe Miền Tây (An Lạc, quận Bình Tân) đến Bến xe Miền Đông mới (quận 9) sẽ đi vào hoạt động.

Hiện, Sở GTVT tiếp tục cùng đơn vị tư vấn và chủ đầu tư Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông nghiên cứu để xây dựng các bãi giữ xe miễn phí nằm rải rác trên toàn tuyến BRT này.

Trước đó, UBND quận 1 đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP HCM xem lại ý kiến dựng 2 bãi xe 2 bánh miễn phí tại trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi.

Lãnh đạo quận 1 cho biết việc xây dựng các bãi trông giữ xe cần xem xét kỹ nhu cầu thực tế của người dân đi xe buýt, tránh để những nơi này biến tướng thành nơi trông giữ xe không đúng mục đích ban đầu.

Quận 1 đề nghị Sở GTVT TP xem xét lại nhu cầu thực tế của người dân đi xe buýt, tránh để bãi giữ xe 2 bánh miễn phí phục vụ người dân đi xe buýt biến tướng thành nơi trông giữ xe không đúng mục đích ban đầu. Từ đó gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp, gây dư luận không tốt trong quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước.

2 vị trí giữ xe miễn phí trên đường Hàm Nghi bị phản ứng

UBND quận 1 đề nghị Sở GTVT TP.HCM đề xuất các vị trí xây bãi giữ xe khác hợp lý hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội