Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bãi giữ xe khu du lịch nổi tiếng ở Huế bị phản ánh 'chặt chém' khách

Du khách bức xúc phản ánh bãi giữ xe tại di tích Đại Nội Huế thu phí sau 17h hàng ngày vượt quá quy định của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tối 3/2, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế xác nhận có thông tin khách hàng phản ánh việc bãi giữ xe tham quan di tích Đại Nội Huế trên đường Ông Ích Khiêm (phường Đông Ba, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) thu tiền giữ xe sau 17h vượt quá quy định của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quy định dịch vụ trông giữ xe ở các điểm trông giữ xe công cộng (chợ, siêu thị, bến xe, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm văn hóa, trung tâm thể thao, công viên, đường phố, khu vực tổ chức lễ hội, các điểm tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bãi biển) thì giá giữ xe máy, xe máy điện, môtô và các loại xe thô sơ khác từ 6h đến 22h là 2.000 đồng, ban đêm (sau 22h đến trước 5h hôm sau) là 4.000 đồng.

bai xe dai noi anh 1

Bãi giữ xe tham quan di tích Đại Nội Huế nằm trên đường Ông Ích Khiêm (TP Huế).

Tuy nhiên, khách hàng bức xúc phản ánh bãi giữ xe tham quan Đại Nội Huế ngang nhiên thu vượt mức quy định. Cụ thể, từ khoảng 15h đến 18h ngày 2/2 có hàng trăm chiếc xe (chủ yếu là xe máy) đến gửi tại các bãi, giá giữ xe máy được niêm yết công khai là 2.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, sau 17h thì nhân viên lại thu 5.000 đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Văn Cường (trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho biết: “Tôi vào Huế du lịch có ghé tham quan Đại Nội. Lúc gửi xe thấy bảng giá niêm yết công khai là 2.000 đồng/chiếc đối với xe máy, nhưng khi lấy xe thì người trông xe thu của tôi là 5.000 đồng. Thật sự tôi rất bức xúc vì niêm yết giá công khai nhưng lại thu vượt 3.000 đồng, như vậy là không đúng quy định".

Không chỉ anh Cường, rất nhiều khách du lịch, nhất là những bạn trẻ đến để chụp ảnh khi gửi xe tại đây cũng bị thu giá tương tự.

“Mình thấy bảng giá giữ xe máy là 2.000 đồng/chiếc nhưng nhân viên nói với là 5.000 đồng. Thật sự khá bất ngờ, mỗi chiếc vượt quá 3.000 đồng, với số lượng hàng trăm chiếc xe máy mỗi ngày thì con số thu lời là rất lớn. Vì cũng không muốn tranh cãi nên hầu như ai cũng chấp nhận giá này”, Lê Thị H.N., một sinh viên ở TP Huế, cho biết.

Khi được hỏi thì một phụ nữ trông xe ở bãi giữ xe nói trên chỉ nói cụt lủn: “Giá xe 2.000 đồng là trước 17h, sau 17h là hết giờ hành chính nên giá vé là 5.000 đồng/chiếc”.

bai xe dai noi anh 2

Việc nhân viên bãi giữ xe tham quan Đại Nội Huế thu gấp đôi giá quy định khiến du khách bức xúc.

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, bãi xe này lúc trước giao cho UBND phường Thuận Thành, sau đó là phường Đông Ba làm, nhưng sau đó đơn vị được giao cùng quản lý với phường.

"Trước 17h hàng ngày thì đơn vị có làm tại đây, tuy nhiên sau 17h thì giao toàn bộ bãi xe cho UBND phường Đông Ba làm. Trước thông tin này, chúng tôi cũng rất bức xúc, và sẽ làm việc với UBND phường về việc này", vị lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế nói.

Sách hay về đô thị

Bốn thành phố biến mất - nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

Hà Nội một thuở phố và người ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

https://vtc.vn/bai-giu-xe-khu-du-lich-noi-tieng-o-hue-bi-phan-anh-chat-chem-du-khach-ar739763.html

Nguyên Vương - Hoàng Hải/VTC News

Bạn có thể quan tâm