Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bãi biển miền Trung đông nghẹt du khách ngày nắng nóng

Thời gian cao điểm du lịch mùa hè, số lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung tăng đột biến.

Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 1
Du khách đến TP Nha Trang (Khánh Hòa), TP Quy Nhơn (Bình Định), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) du lịch nghỉ dưỡng, khiến các bãi biển chật kín người.
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 2
Bãi biển Nha Trang dày đặc du khách dưới nước lẫn trên bãi biển. Ông Trần Việt Trung - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, 6 tháng đầu năm nay, du khách đến du lịch phố biển Nha Trang hơn 2 triệu người tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 527.000 lượt khách quốc tế, doanh thu gần đạt 3.600 tỷ đồng
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 3

Theo ông Trung, 6 tháng qua, du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh, đạt hơn 203.548 lượt người, tăng gấp 4-5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường khách Nga tăng nhẹ trở lại, du khách ở các nước ASEAN đến phố biển Nha Trang giữ mức ổn định. Đặ

c biệt, du khách Thái Lan đến địa phương này đang tăng nhanh.

Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 4
Anh Cường (du khách đến từ TP HCM) cùng các con tham gia trò chơi trên bãi biển Nha Trang. "Những năm gần đây, năm nào tôi cũng đưa vợ và các con đến Nha Trang du lịch, tắm biển. Có năm gia đình tôi đến phố biển này 2 lần để nghỉ dưỡng", vị du khách thổ lộ. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 5
Du khách Nga và con trai nô đùa trên bãi biển Nha Trang.
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 6
Tương tự phố biển Nha Trang, những ngày qua, hàng trăm nghìn du khách nườm nợp đổ về các bãi biển các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng tắm biển giải nhiệt ngày hè nắng nóng. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 7
Ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Bình Định cho hay, 6 tháng đầu năm nay, gần 1,7 triệu lượt khách đến tham quan phố biển Quy Nhơn, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái đạt doanh thu 721 tỷ đồng. "Từ nay đến cuối năm, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch các tour biển đảo thu hút khoảng 3,2 triệu du khách đến Bình Định", ông nói. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 8
Chị Phạm Đa Thảo lần đầu tiên đưa con gái Khánh Ngân (1 tuổi) đến bãi biển Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi) làm quen với sóng nước. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 9
Nhóm du khách nằm dài trên bãi biển Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi) tham gia trò chơi đắp cát lên người. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 10
Du khách chen chúc lên ca nô đi từ đảo Lớn sang đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để tham quan tắm biển. Được biết huyện đảo Lý Sơn là quê hương Hải đội Hoàng Sa, mùa hè này, chị Trần Thị Hà (du khách đến từ Hà Nội) cùng gia đình quyết định mua vé máy bay vào miền Trung, đến tham quan du lịch hòn đảo tiền tiêu này. 
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 11
Du khách tắm biển ở khu vực Bãi Sau đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn. "Chúng tôi từng đi nhiều nơi, nhưng đảo Lý Sơn hoang sơ, làn nước biển mát lành trong vắt, di tích lịch sử, văn hóa dày đặc đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp cho gia đình chúng tôi trong kỳ nghỉ hè này", chị Hà chia sẻ. Thống kê của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Quảng Ngãi cho thấy, 6 tháng đầu năm nay, địa phương đón 420.000 lượt khách, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, gần 80.000 lượt khách đến huyện đảo Lý Sơn, với tổng doanh thu du lịch ước đạt 355 tỷ đồng.
Bai bien mien Trung dong nghet du khach anh 12
Nhóm bạn trẻ thi bơi trong làn nước biển trong xanh ở đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn. Thực hiện Đề án phát triển dịch vụ, du lịch giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025, Quảng Ngãi ưu tiên xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch huyện đảo Lý Sơn. Mục tiêu là đưa huyện đảo tiền tiêu này trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, trong đó chú trọng việc xây dựng hình ảnh quê hương, con người Lý Sơn thân thiện, mến khách gắn với bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

 

 

Cuộc thi Chia sẻ ảnh/video du lịch hè 2016

 Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch".

Mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được nhuận bút 500.000 đồng. Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.

 Minh Hoàng - An Bình

Bạn có thể quan tâm