Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bãi biển Đồi Dương nổi tiếng ở Phan Thiết ngập người và rác

Hàng nghìn người đổ về bãi biển Đồi Dương ở TP Phan Thiết để tắm biển, nhiều du khách thiếu ý thức, làm bãi biển đẹp này trong ngập rác.

Chiều 30/4, hàng nghìn du khách đổ về bãi biển Đồi Dương (TP Phan Thiết, Bình Thuận) để tránh nóng và tắm biển. Đến 16h, bãi biển đã đông nghẹt người, nhiều gia đình mang tấm bạt trải dưới những gốc để vui chơi, ăn uống. Trong khi đó, các bãi xe cũng kín chỗ.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, bãi biển cũng ngập trong rác thải sinh hoạt. Rác xuất hiện ở mọi nơi, từ bồn hoa, gốc cây đến bãi biển, những bọc nylon, hộp cơm, chai nước,... được vứt bừa bãi.

Bien Doi Duong Phan Thiet dong nghit khach va ngap rac anh 1
Hàng nghìn du khách đổ về biển Đồi Dương ở TP Phan Thiết để tránh nóng. Ảnh: Sông Thu.

“Thấy du khách đến đông, xe du lịch kín bãi, quán xá đông vui, nhộn nhịp thì mừng vì du lịch được mùa, nhưng buồn vì nhiều người thiếu ý thức quá. Bãi biển đẹp vậy mà ăn uống xong vứt rác khắp nơi”, chị Thu Thủy, một người dân TP Phan Thiết, bức xúc.

Theo Ban quản lý bãi biển Đồi Dương, ước tính trong ngày 30/4 có gần 20.000 du khách đổ về bãi biển này vui chơi. Ban quản lý đã tăng cường nhân viên vệ sinh, dọn dẹp thu gom rác nhưng vừa dọn xong là có người xả lại.

Bien Doi Duong Phan Thiet dong nghit khach va ngap rac anh 2
Rác chủ yếu là bọc nylon, hộp xốp, chai lọ. Ảnh: Sông Thu.

“Du khách đến vui chơi ăn uống xong cứ vô tư xả rác, mặc dù thùng rác kế bên. Chúng tôi đã tăng cường thu gom nhưng bãi biển vẫn đầy rác", nhân viên vệ sinh bãi biển Đồi Dương nói.

Bien Doi Duong Phan Thiet dong nghit khach va ngap rac anh 3
Bãi biển Đôi Dương TP Phan Thiết. Ảnh : Thiên Sơn.
Biển người chen chúc tắm biển Sầm Sơn Chiều 30/4, ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn người đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), tạo nên cảnh tượng biển người nơi đây.

Đà Lạt mát mẻ, du khách thong dong nghỉ lễ 30/4

Hàng nghìn người đổ về Đà Lạt dịp 30/4 khiến thành phố trở nên đông đúc. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ và không quá tải nên du khách có nhiều cơ hội để tận hưởng kỳ nghỉ lễ.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 42

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.