Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bãi biển Đà Nẵng ngập rác sau 2 ngày mưa lớn

Người dân và du khách từ ngạc nhiên tới bực tức vì bãi biển từng được báo chí nước ngoài khen "đẹp nhất hành tinh" đang trong tình trạng ngập rác thải và xác cây.

Bãi biển Đà Nẵng ngập rác thải và chai nhựa Ảnh hưởng của bão số 5 khiến Đà Nẵng mưa lớn. Các loại rác, chai nhựa ở khắp nơi theo dòng nước chảy về bãi biển và khi nước rút thì mắc cạn ở bãi cát ven bờ.

Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 1
Ngày 1/11, ở Đà Nẵng mưa bắt đầu tạnh dần. Tuy nhiên, dọc các bãi biển từ chân núi Sơn Trà đến quận Ngũ Hành Sơn có nhiều rác thải tấp vào bãi cát.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 2
Nguyên nhân là hai hôm trước, ảnh hưởng của bão số 5 nên rác thải từ khắp nơi theo dòng nước chảy ra biển. Khi thủy triều rút, rác thải bị mắc lại ở những bãi cát vàng.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 3
Theo ghi nhận của Zing.vn, tại bãi biển Thọ Quang, rác thải nằm la liệt dọc bờ cát. Những người dân sở tại cho hay tình trạng này xuất hiện từ 2 hôm trước.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 4
Các loại chai, lọ và túi nhựa tấp vào bờ biển. Có mặt tại khu vực này, phóng viên cảm nhận có mùi tanh hôi, bốc lên nồng nặc, rất khó chịu.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 5
Đây là những ngư lưới cụ của ngư dân bị sóng cuốn trôi, sau đó dạt vào bờ biển Mân Thái (phường Mân Thái, quận Sơn Trà). 
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 6
Chiều 1/11, người dân phường Mân Thái tranh thủ ra nhặt rác để làm sạch bãi biển. "Chúng tôi nhặt các ngư lưới cụ, rác thải chất thành đống rồi đốt chứ cũng không biết đem đi đâu vì rác quá nhiều", ông Nguyễn Văn Tài, người dân địa phương nói.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 7
Người dân địa phương cho biết cứ mỗi đợt mưa to thì biển Đà Nẵng lại ngập rác thải. Điều này đồng nghĩa là ở đâu đó, người dân vẫn xả rác ra đường chứ không bỏ tập trung vào các thùng chứa rác thải. 
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 8
"Khi mưa xuống, rác theo dòng nước chảy ra bãi biển nên gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu tình trạng này cứ tái diễn thì chẳng bao lâu, bãi biển Đà Nẵng sẽ không còn sạch đẹp như trước", ông Nguyễn Văn Thành (trú quận Sơn Trà) than thở.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 9
Một du khách người Hàn Quốc nói với Zing.vn rằng Đà Nẵng là một trong số ít địa phương trên thế giới sở hữu bãi biển đẹp, từng được báo nước ngoài khen là "đẹp nhất hành tinh". "Các bạn phải bảo vệ nó và theo tôi, cách tốt nhất là đừng ai vứt rác bừa bãi ra môi trường", du khách người Hàn Quốc khuyên.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 10
Đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thừa nhận biển Đà Nẵng đang ngập rác. Đơn vị này chưa ước lượng được có bao nhiêu tấn rác thải đang nằm la liệt ở các bãi biển. 
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 11
"Do lượng rác vẫn còn quá lớn, ban quản lý rất mong nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng người dân", đại diện đơn vị này nói.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 12
Dự kiến, ngày 2 và 3/11, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp Công ty cổ phần Môi trường Đô thị sẽ huy động hàng trăm nhân viên, thu gom rác thải ở các bãi biển.
Bienb Da Nang ngap rac sau bao so 5 anh 13
Nhiều loại rác thải tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê). 
Gió thổi bay nhiều hàng quán ở Đà Nẵng Sau khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền, Đà Nẵng có mưa to. Gió giật khiến hàng trăm lều quán ở ven biển bị tốc mái.

Đoàn Nguyên - Bùi Toàn

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội