Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bae Yong Joon, JYP lộ ảnh tham gia giáo phái dị đoan ở Hàn Quốc

Dispatch vừa công bố loạt ảnh cho thấy Bae Yong Joon cùng ông chủ JYP Entertainmetn đã tham gia một sự kiện của giáo phái Salvation Sect.

Clip Bae Yong Joon và Park Ji Young dự sự kiện liên quan dị giáo Bae Yong Joon và Park Ji Young bị cho liên quan đến giáo phái do tỷ phú quá cố Yoo Byung Un thành lập.

Tờ Dispatch vừa công bố loạt ảnh và video ghi lại hình ảnh nam diễn viên Bae Yong Joon và ông chủ JYP Entertainment – Park Jin Young tham gia một hội nghị của giáo phái dị đoan Salvation Sect kéo dài 7 ngày tại Yeoksamdong.

Giáo phái Salvation Sect do tỷ phú quá cố Yoo Byung Un thành lập. Ông Yoo Byung Un cũng là chủ sở hữu phà Sewol. Ông qua đời vào tháng 6/2014 sau nhiều cáo buộc liên quan đến thảm họa chìm phà.

Bae Yong Joon tham gia giao phai anh 1
Park Jin Young giảng Kinh cho hơn 100 người. Bae Yong Joon cũng có mặt.

Theo Dispatch, tại hội nghị này, JYP là người đảm nhận vai trò truyền giáo, giảng kinh trước các tín đồ. Bae Yong Joon cũng ngồi cùng vị trí các tín đồ để nghe giảng. Sự kiện còn có sự tham gia của những ông lớn trong ngành hàng hải Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, Salvation Sect bị cho là giáo phái dị đoan. Giáo phái vấp phải sự phản đối từ công chúng mạnh mẽ vì có liên quan đến vụ chìm phà Sewol. Hoạt động của giáo phái này bị cho là kênh quyên góp tiền hợp pháp và bất hợp pháp.

Bae Yong Joon tham gia giao phai anh 2
Bae Yong Joon cũng có mặt.

Từng có nhiều quan điểm cho rằng tỷ phú Yoo Byung Un khi còn sống đã sử dụng JYP Entertainment như kênh chuyển tiền của giáo phái sau những cáo buộc trốn thuế. Nghi vấn này được cho là xác thực vì vợ Park Jin Young là cháu Yoo Byung Un. Năm 2014, Park Jin Young đã phải lên tiếng khẳng định không liên quan đến giáo phái trước những cáo buộc.

Nguồn tin từ Dispatch tiết lộ JYP là thành viên cứng của giáo phái từ năm 2012.

Trong sáng 2/5, qua trang Instagram, Park Ji Young giải thích một lần nữa về sự “vô can” với dị giáo. Anh khẳng định chỉ tham gia một sự kiện bình thường với khoảng 100 người.

Bae Yong Joon tham gia giao phai anh 3
Bae Yong Joon xuất hiện trong trang phục đen kín mít, tích cực tham gia các hoạt động.

“Tôi bỏ tiền thuê địa điểm và giảng về Kinh thánh. Nhưng tôi nghe thấy họ nói đây là hội nghị của Salvation Sect? 100 người lắng nghe bài giảng đó, vài người trong số họ là thành viên Savaltion Sect. Họ cũng muốn nghe tôi giảng Kinh và tôi rất hoan nghênh. Nhưng chỉ thế thôi mà tôi bị cho là thành viên truyền giáo của Salvation Sect?”, Park Jin Young cho hay.

“Tôi và công ty JYP Entertainment không có bất kỳ liên quan nào đến các hoạt động của giáo phái”, JYP khẳng định.

Trong khi đó, phía Bae Yong Joon hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Bae Yong Joon phải bán công ty sau nhiều rắc rối

Bae Yong Joon đã bán toàn bộ cổ phần tại Key East cho SM Entertainment. Truyền thông Hàn Quốc cho biết nam diễn viên phải từ bỏ tâm huyết nhiều năm sau những rắc rối gần đây.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Giải trí