Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Bạch Xà truyện' phiên bản nhí hâm nóng màn ảnh Trung Quốc

Làm lại từ phim truyền hình kinh điển "Tân Bạch nương tử truyền kỳ", "Bạch Xà truyện" do các diễn viên nhí đóng được khán giả đặc biệt yêu thích.

Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 1
Gần đây, đài Hồ Nam gây chú ý khi phát sóng Bạch Xà truyện phiên bản thiếu nhi. Bộ phim với sự góp mặt của các diễn viên có độ tuổi từ 7 đến 12 thu hút hơn 100.000 lượt theo dõi chỉ sau một ngày ra mắt. Cải biên từ Tân Bạch nương tử truyền kỳ do Diệp Đồng, Triệu Nhã Chi đóng, các em nhỏ trong phim được đánh giá rất hợp với nhân vật. Hình ảnh so sánh cho thấy sự tương đồng về tạo hình giữa hai phiên bản khá lớn.

 

Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 2
Đảm nhận vai Bạch Xà là Đào Dịch Hy, nữ diễn viên nhí 10 tuổi. Nam chính Hứa Tiên do bé gái Châu Chỉ Doanh đảm nhận. Điểm khác biệt lớn giữa hai bản phim là yếu tố tình yêu. Trong bản phim năm 1992, các nhà làm phim khắc họa mối tình “người - yêu tinh” giữa Hứa Tiên và Bạch Xà. Đài Hồ Nam chuyển từ tình yêu thành tình thân, tình bạn, thu hút khán giả nhỏ tuổi.

 

Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 3
Khán giả đánh giá dàn diễn viên nhí nhập vai, diễn xuất tự nhiên. Trên Douban, phim còn được chấm cao hơn bản gốc. Cư dân mạng gọi đây là "bộ phim gây bất ngờ nhất năm".
Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 4
Trong phim cũng sử dụng yếu tố kỹ xảo, dù không đạt tầm công phu nhưng được đánh giá "chấp nhận được". Cảnh khi Bạch Xà trở thành Tố Trinh khiến nhiều khán giả xem phim thích thú.
Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 5
Phim kéo dài 88 phút được thực hiện trong 6 tháng. Ê-kíp chia sẻ cái khó của họ khi làm phim là chọn dàn diễn viên phù hợp. “Diễn viên trưởng thành có thể diễn kịch nhưng các em nhỏ thì không. Chúng tôi muốn các em sống đúng với tính cách của mình và điều đó giúp chúng tôi thành công”, đạo diễn phim Phan Lễ Bình nói. Nhà sản xuất tiết lộ toàn bộ cảnh trên màn ảnh đơn giản là “câu chuyện phiếm của các em nhỏ”.

 

Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 6
"Sau mỗi cảnh quay, các cô cậu diễn viên nhí không hề có ý định trả lại trang phục. Các bé thích trang điểm và mặc váy suốt ngày. Đây cũng là rắc rối nhỏ với ê-kíp vì mọi người lần đầu quay phim với trẻ em", đạo diễn chia sẻ thêm.
Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 7
Hậu trường tại Ninh Ba. Khi quay phim, một số bé bắt buộc phải có phụ huynh theo cùng để chăm sóc hàng ngày.
Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 8
Bộ phim thực hiện trong 6 tháng là trải nghiệm mới mẻ với cả ê-kíp và các bé.
Phim Bach Xa Truyen ban nhi anh 9
Đoàn phim chụp ảnh giao lưu sau khi đóng máy. Bạch Xà truyện dựa theo truyền thuyết dân gian về một xà tinh tu luyện thành người lấy tên Bạch Tố Trinh. Là yêu tinh nhưng Tố Trinh nhân hậu, yêu con người. Tuy nhiên, cô lại bị đại sư chuyên trừ ma truy tìm.

 

Hiểu Nguyệt

Ảnh: Sina, QQ.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ