Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác yêu cầu đòi Facebooker bồi thường vì nói xấu

Trường mầm non không chứng minh được việc học sinh nghỉ học do bài viết từ tài khoản Facebook "Henry Nguyễn" nên tòa không có cơ sở xem xét yêu cầu đòi bồi thường.

Ngày 21/8, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ trường Mầm non Hoàng Ngọc (ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức) kiện ông Nguyễn Huy Hoàng (42 tuổi) đòi bồi thường ngoài hợp đồng vì cho rằng tài khoản Facebook của ông này đăng tải không đúng sự thật, gây thiệt hại cho trường.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 5, TAND quận Thủ Đức đã bác yêu cầu của trường Mầm non Hoàng Ngọc vì không cung cấp được chứng cứ xác định ông Hoàng là chủ tài khoản "Henry Nguyễn". Không đồng ý với phán quyết đó, nguyên đơn đã kháng cáo.

Theo đơn khởi kiện, trường Mầm non Hoàng Ngọc cho rằng tháng 6/2016, ông Hoàng sử dụng tài khoản Facebook có tên gọi “Henry Nguyễn” đăng bài viết có nội dung: “Ai có con em học tại trường Mầm non Hoàng Ngọc thì xem lại vì trường đang dùng nước nghĩa địa cho các cháu dùng”.

Nguyên đơn cho rằng chính thông tin của ông Hoàng khiến 11 phụ huynh rút hồ sơ học sinh đang học tại trường, gây thiệt hại cho trường hơn 100 triệu đồng. Do đó, trường yêu cầu ông Hoàng bồi thường thiệt hại và xin lỗi công khai trên 3 số báo liên tiếp.

Tuy nhiên, ông Hoàng phủ nhận là chủ nhân Facebook trên.

TAND quận Thủ Đức sau đó đề nghị Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM hỗ trợ xác minh tài khoản "Henry Nguyễn" là của ai, truy xuất một số hình ảnh liên quan tài khoản này... Tuy nhiên, cơ quan này cho biết không đủ khả năng thực hiện các yêu cầu của tòa.

Tại phiên phúc thẩm, các bên giữ nguyên quan điểm như cấp sơ thẩm. HĐXX cho rằng nguyên đơn không cung cấp được nguyên nhân các học sinh nghỉ học là do tài khoản “Henry Nguyễn” đăng tên Facebook và trường Mầm non Hoàng Ngọc cũng không chứng minh được tài khoản “Henry Nguyễn” là do ông Nguyễn Huy Hoàng tạo lập, đăng bài gây thiệt hại cho nhà trường. Do đó, tòa phúc thẩm đã y án sơ thẩm, không chấp nhận đơn khởi kiện của trường.

Tin trúng xe SH trên Facebook hai mẹ con bị mất gần 100 triệu đồng

Tin lời "mồi chài" và hướng dẫn trên mạng xã hội Facebook, 2 mẹ con ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã đi vay mượn để chuyển số tiền gần 100 triệu đồng cho kẻ xấu.

Tử Dao

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật