Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác thông tin gạo giả xuất hiện ở miền Tây

Kết quả kiểm nghiệm cả 3 mẫu gạo tại Đồng Tháp đều là gạo thật và không có chuyện gạo giả, rang lên bị chảy, vón cục.

Chiều 13/7, ông Phan Văn Thương, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), đã ký văn bản, thông tin chính thức về vụ gạo giả xuất hiện tại Cao Lãnh.

Trước đó, một số thông tin phản ánh nghi vấn gạo giả, khi rang lên bị chảy, vón cục tại TP Cao Lãnh. Ngay sau đó, các ngành chức năng của Đồng Tháp đã vào cuộc xác minh.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đến hộ ông Nguyễn Khắc Hiếu (ấp Hòa Khánh, xã Hòa An, TP Cao Lãnh), nơi nghi mua nhầm gạo giả để thu thập thông tin. Vợ ông Hiếu cho biết 2-3 tuần trước đã mua 10 kg gạo tại đại lý Thanh Thúy (phường Thuận Hòa) và nghi là gạo giả.

Đoàn kiểm tra đã thu 3 mẫu gạo, gồm: Một mẫu của gia đình ông Hiếu, một mẫu tại đại lý gạo Thanh Thúy và mẫu tại đại lý gạo Trần Văn Liệt (phường 2, TP Cao Lãnh). Ông Liệt là gười phân phối gạo cho đại lý Thanh Thuý.

Sau đó, Đoàn kiểm tra đã gởi 3 mẫu gạo này được gởi đi kiểm nghiệm. Ngày 12/7, UBND TP Cao Lãnh nhận được kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kỹ thuật, thí nghiệm và ứng dụng Khoa học công nghệ và Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đồng Tháp, cho thấy cả 3 mẫu gạo đều là gạo thật.

Vụ ăn phải gạo lạ: Đi ngoài và cảm thấy nóng ruột

Theo anh Phong, một trong nhiều người của gia đình chị Ngô Hoàng Phương Đông, sau hơn một tuần ăn gạo lạ, anh cảm thấy nóng ruột hơn bình thường và có triệu chứng đi ngoài.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội