Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bậc thầy Roberto Lazzeroni bàn về sức hút nội thất da Poltrona Frau

Lấy chủ đề “Materials, shape and space”, người phát ngôn cho nghệ thuật sống tinh tế của Italy Roberto Lazzeroni sẽ nói về yếu tố chất liệu, hình khối và không gian trong nội thất.

Buổi hội thảo diễn ra vào 9h30 ngày 29/11 tại khu phức hợp SOUL Live Project (214 - 216 Pasteur, quận 1, TP.HCM). Chương trình được công ty Eurasia Concept phối hợp cùng thương hiệu nội thất Italy Poltrona Frau tổ chức. Đây là chuỗi sự kiện nằm trong tour Đông Á của Roberto Lazzeroni. TP.HCM là điểm dừng chân thứ 4 của ông sau Thượng Hải, Nam Kinh và Bắc Kinh.

noi that da Poltrona Frau anh 1
Kiến trúc sư, nhà thiết kế Roberto Lazzeroni.

Dấu gạch nối giữa di sản và tính đương đại

Được đào tạo bài bản theo chuyên ngành mỹ thuật và kiến trúc tại Florence, sự nghiệp của Roberto Lazzeroni phát triển rực rỡ trên cả 2 lĩnh vực: kiến trúc lẫn nội thất. Ông nổi danh thế giới vì những đóng góp to lớn vào sự hình thành và phát triển các thương hiệu mà ông “chạm” đến.

Không chỉ là người chỉ đạo nghệ thuật, dẫn dắt concept tổng thể tạo nên cá tính từng thương hiệu, ông còn là người tự tay thiết kế sản phẩm nội thất cho các thương hiệu lừng danh châu Âu. Nổi bật trong số này là Poltrona Frau - hãng nội thất bọc da nổi tiếng của Italy.

noi that da Poltrona Frau anh 2
Thiết kế ghế Ginger và bàn Fred.

Đặc biệt nhấn mạnh vào khái niệm interior architecture (kiến trúc nội thất), Lazzeroni vô cùng coi trọng việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm về chất liệu, màu sắc, ánh sáng, thông gió, kỹ thuật điện, kỹ thuật nước … Đây là những yếu tố tạo nên tổng thể không gian nội thất hoàn hảo.

Do đó, mỗi sản phẩm nội thất được làm ra không nên là một vật thể đơn lẻ. Sản phẩm phải đặt trong mối liên kết mật thiết với không gian, để cả hai tương tác với nhau.

noi that da Poltrona Frau anh 3
Bộ sofa Chester Line được Roberto làm mới lại theo phong cách đương đại.

Bay bổng và lãng mạn, sáng tạo dựa trên nền tảng truyền thống là những từ dùng để định nghĩa phong cách Lazzeroni. Những tác phẩm ông thực hiện cùng Poltrona Frau trong suốt 8 năm qua chính là minh chứng cho sự đan xen của quá khứ và tương lai. Bàn Fred, ghế Ginger, ghế Aida, bộ sưu tập Mamy Blue… những tác phẩm kinh điển mà Lazzeroni thiết kế với Poltrona Frau giống như dấu gạch nối giữa di sản và tính đương đại của thương hiệu này.

Hình khối ấn tượng, vật liệu trau chuốt và kỹ thuật chế tác thủ công nhuần nhuyễn là những điểm đặc biệt khiến từng món đồ nội thất đóng mác Poltrona Frau by Roberto Lazzeroni trở nên độc đáo.

noi that da Poltrona Frau anh 4
Bộ sưu tập Nivola do Roberto Lazzeroni thiết kế.

Poltrona Frau - chế tác thủ công, sáng tạo tinh tế      

Với những ai mê siêu xe, máy bay, Poltrona Frau không phải là cái tên xa lạ. Từ lâu hãng này được biết đến là nhà cung cấp nội thất bọc da cho Ferrari, Maserati, Rolls Royce, Japan Airlines, Air France và Etihad Airways.

noi that da Poltrona Frau anh 5
Thiết kế ghế Arm chair 1919, một trong những biểu tượng của Poltrona Frau.

Được thành lập vào năm 1912, Poltrona Frau không chỉ là câu chuyện về hãng nội thất da Italy với bề dày 105 năm lịch sử, hay chất lượng của sự sang trọng. Poltrona Frau là biểu tượng đỉnh cao của kỹ thuật chế tác thủ công nhuần nhuyễn pha trộn sự tinh tế trong từng chi tiết hoàn thiện được nghiên cứu và gìn giữ hơn 90 năm. Nhắc đến Poltrona Frau là nhắc đến vẻ đẹp của kỹ thuật đồ da mang tính biểu tượng vượt thời gian.

noi that da Poltrona Frau anh 6
Thiết kế giường Mamy Blue của Roberto Lazzeroni.
noi that da Poltrona Frau anh 7
Bộ sưu tập Chester One nổi danh của Poltrona Frau.

Ngoài Roberto Lazzeroni, Poltrona Frau cũng phát triển nhiều dự án quốc tế cùng các kiến trúc sư như Jean Nouvel, Norman Foster và Richard Meier, Pierluigi Cerri, Achille Castiglioni, Michele De Lucchi, Jean-Marie Massaud và đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với công chúng thế giới về những sản phẩm đạt đến đỉnh cao, như: cung điện nghệ thuật Palau Reina Sofia ở Valencia (Tây Ban Nha), đại khán phòng hòa nhạc Disney tại Los Angeles (Mỹ), khu phức hợp biểu diễn âm nhạc Auditorium Parco Della Musica ở Rome (Italy), nghị viện châu Âu ở Strasbourg và trung tâm giao dịch chứng khoán Italya tại Milan…

Tại Việt Nam, Eurasia Concept là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm của Poltrona Frau.

noi that da Poltrona Frau anh 8
Bộ sưu tập ghế arm chair Sanluca đình đám.

Nhân dịp Roberto Lazzeroni dừng chân tại Việt Nam trong tour Đông Á, Eurasia Concept đã kết hợp cùng hãng Poltrona Frau thực hiện buổi hội thảo “Materials, shape and space” xoay quanh mối tương quan giữa 3 yếu tố: chất liệu, hình khối và không gian trong thiết kế nội thất. Chủ đề sẽ đàm luận về: các xu hướng thiết kế sản phẩm nội thất trong 10 năm qua, và ảnh hưởng của các xu hướng này đến thiết kế của ông; các yếu tố giúp sản phẩm nội thất “made in Italy” trở nên nổi tiếng thế giới; cổ điển và hiện đại, 2 phong cách đối nghịch hay vẫn có thể hài hòa trong một không gian?

Thời gian: 9h30 ngày 29/11

Địa điểm: khu phức hợp SOUL Live Project, 214 - 216 Pasteur, quận 1, TP.HCM

Miễn phí tham dự, có hạn chế số lượng. Đăng ký tham dự qua email vu.vu@eurasia-concept.com

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm