Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ, y tá Bệnh viện Bạch Mai bật khóc khi được gỡ lệnh cách ly

Hơn 500 y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai vỡ oà trong niềm vui sướng khi kết thúc 14 ngày cách ly. Một vài người lại không kìm nén được sự xúc động, họ đã bật khóc.

Cảm xúc vỡ òa khi Bệnh viện Bạch Mai được gỡ lệnh cách ly Nhiều bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai không giấu được niềm vui khi hàng rào cách ly chính thức được gỡ bỏ từ 0h ngày 12/4.
do lenh cach ly tai Bach Mai anh 1

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa) từ 0h ngày 12/4.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 2

Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 3

0h ngày 12/4, bà Hoàng Thị Bảo Phương, chủ tịch UBND phường Phương Mai đọc quyết định dỡ cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai. Trong 14 ngày, nhiều lực lượng của quận, phường đã kết hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bạch Mai để tiến hành công tác phong toả. "Hoàn thành cách ly tại Bạch Mai là thành công nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước", bà Phương chia sẻ.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 4

Niềm vui sướng, phấn khởi của hơn 500 bác sĩ, y tá khi nghe quyết định dỡ lệnh phong toả. Trong suốt quá trình 14 ngày cách ly, Bệnh viện Bạch Mai vẫn duy trì chạy thận nhân tạo cho hơn 500 bệnh nhân mỗi ngày từ 6h đến 23h. Cùng với đó là tiếp nhận trên 40 trường hợp rất nặng vượt khả năng điều trị của tuyến dưới.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 5

Rào chắn được dỡ bỏ trong niềm vui của hàng trăm người. Bệnh viện Bạch Mai thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ đêm 28/3, sau khi ghi nhận 8 ca mắc gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà bệnh nhân.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 6

Điều dưỡng Lê Thị Kim Huế (bên trái) bật khóc trong giây phút dỡ chốt cách ly Bệnh viện Bạch Mai. “Chiến thắng rồi, là một người con của Bạch Mai tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc”, chị nói cùng những dòng nước mắt.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 7

Tại những góc khác trong khuôn viên bệnh viện, đông đảo bác sĩ, y tá, người nhà bệnh nhân cùng nhau chứng kiến khoảnh khắc lịch sử này.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 8

Trên hành lang tầng 4, những y tá, điều dưỡng theo dõi từ xa công tác dỡ bỏ rào chắn cách ly xung quanh bệnh viện.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 9

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chung vui cùng các y bác sĩ. Ông chia sẻ, đối với ông, giây phút Bệnh viện Bạch Mai hoàn thành cách ly giống như khoảnh khắc giao thừa thứ hai trong năm 2020.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 10

Nguyễn Thu Hằng, nhân viên y tế khoa Thận nhân tạo kéo đồ đạc, vội vã trở về nhà sau 14 ngày cách ly. Việc chị làm ngay sau đó sẽ là ôm những đứa con của mình. Những ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai cách nhà vài cây số nhưng chị chỉ có thể nhìn thấy gia đình qua những cuộc gọi video.

do lenh cach ly tai Bach Mai anh 11

Sau khi kết thúc phong toả, Bệnh viện Bạch Mai vẫn duy trì các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe