Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ Việt vào top nữ doanh nhân thành công châu Á

Bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO NutiFood vừa được giới thiệu tại EY Entrepreneurial Winning Women Asia-Pacific (EWW) - chương trình EY Bản lĩnh nữ doanh nhân thành công châu Á TBD 2019.

Chương trình do EY APAC và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) cùng tổ chức thực hiện. Sự kiện tại TP.HCM vừa qua thuộc chuỗi chương trình với nhiều sự kiện được tổ chức trước và sau đó tại nhiều nơi trong khu vực.

Danh sách EWW 2019 có 21 người đến từ 7 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Sri Lanka và Việt Nam. Việt Nam có 2 cái tên, một trong số đó là bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO NutiFood.

NutiFood anh 1
Bác sĩ Trần Thị Lệ - CEO NutiFood là một trong hai nữ doanh nhân Việt được giới thiệu tại EWW 2019.

Chương trình đã giới thiệu và hỗ trợ các nữ doanh nhân đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Danh sách EWW 2019 quy tụ những thành viên có đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh cho các tổ chức trong khu vực. Tiêu chí để lựa chọn là những nữ doanh nhân vào chương trình này phải là người sáng lập hoặc điều hành doanh nghiệp, sở hữu hơn 51% cổ phần doanh nghiệp, có kế hoạch tăng trưởng về quy mô hoạt động và phát triển thị trường quốc tế. Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động trên 5 năm, có định hướng phát triển và mô hình kinh doanh mạnh mẽ, có câu chuyện kinh doanh tinh tế và truyền cảm hứng.

Chương trình EWW nhận diện, giới thiệu những nữ doanh nhân có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và doanh nghiệp của họ có khả năng tăng trưởng thực sự, hỗ trợ họ đạt được sự tiềm năng này. Đây là một chương trình dài hạn với nhiều nội dung được thiết kế để hỗ trợ những nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp đã có lịch sử hoạt động và thương hiệu uy tín trên thị trường. Doanh nghiệp của họ đã và đang sẵn sàng tăng trưởng cả về quy mô hoạt động và thị trường quốc tế để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

NutiFood anh 2
Chương trình EWW nhận diện, giới thiệu những nữ doanh nhân có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và doanh nghiệp của họ có khả năng tăng trưởng thực sự và hỗ trợ họ đạt được sự tiềm năng này.

Bác sĩ Trần Thị Lệ - một trong 2 cái tên của Việt Nam góp mặt trong danh sách, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong sự phát triển của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood. Tốt nghiệp ngành y, nhưng bác sĩ Trần Thị Lệ lại chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trẻ em với khát vọng đóng góp vào sự phát triển thể chất của người Việt. Năm 2000, bác sĩ Lệ trở thành người dẫn dắt NutiFood với vai trò CEO kiêm chủ tịch HĐQT của công ty.

Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của bác sĩ Lệ là việc tạo ra sản phẩm GrowPLUS+, với thành tích chiếm thị phần cao nhất 3 năm liền trong phân khúc sữa bột đặc trị dành cho trẻ em (39,3%) và phân khúc sữa bột pha sẵn trên toàn quốc (37,4%), theo khảo sát của Nielsen. Nhờ có GrowPLUS+, hàng triệu trẻ em Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi.

Bác sĩ Lệ cho biết: “Tôi tự hào khi sản phẩm vượt qua nhiều công ty đa quốc gia, trở thành dòng bán chạy số một phân khúc sữa đặc trị ở trong nước. Đây cũng là đứa con tinh thần mà tôi cùng nhiều đồng nghiệp đã khao khát và ấp ủ từ những ngày còn ngồi ở phòng khám điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng”.

NutiFood anh 3
Bác sĩ Trần Thị Lệ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong sự phát triển của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood.

Không dừng ở thành công tại thị trường trong nước, bác sĩ Lệ tiếp tục đưa doanh nghiệp vươn ra thế giới bằng nhiều hoạt động hợp tác đầu tư táo bạo. Đầu năm 2018, NutiFood được Mỹ cấp chứng nhận FDA để đưa sữa vào thị trường Mỹ, cũng như bắt tay với Delori xuất khẩu sản phẩm sữa bột pha sẵn Pedia Plus vào Mỹ.

Cùng năm đó, doanh nghiệp hợp tác với tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson - chủ tịch Backahill Group mở đường cho sản phẩm tiến vào thị trường châu Âu. Mới đây nhất đầu năm 2019, NutiFood bắt tay với huyền thoại golf Greg Norman để đưa sản phẩm NutiCafé xuất khẩu ra thế giới. Kế hoạch 2019-2020, doanh nghiệp sẽ mở rộng sang thị trường Thụy Điển và Pháp.

Vươn ra thế giới, NutiFood cũng không quên phát triển thị trường nội địa như hợp tác với tập đoàn BASF (Đức) nhằm đưa những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ chuẩn toàn cầu vào Việt Nam, hay liên doanh với Asahi - tập đoàn sở hữu thương hiệu thức ăn trẻ em số một Nhật Bản để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật vào Việt Nam với sự tư vấn công thức dinh dưỡng từ chuyên gia NutiFood.

Ngoài kinh doanh, dấu ấn của bác sĩ Trần Thị Lệ còn ở các hoạt động vì cộng đồng như: Hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và bệnh nhân nghèo, hỗ trợ đồng bào bị bão lụt, thiên tai trên cả nước, tài trợ các chương trình dinh dưỡng cho thể thao, bóng đá, các tài năng trẻ, xây dựng học viện bóng đá… và mới đây nhất là việc tham gia vào đề án 641 của Chính phủ góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Tạp chí Forbes đã bình chọn bác sĩ Lệ trong nằm trong top 10 doanh nhân nữ tiêu biểu thế hệ tiếp nối năm 2015, và top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018-2019.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh