Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác sĩ tuyển Việt Nam: 'Không ai gây chấn thương cho Xuân Trường'

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam chính thức lên tiếng về tình hình chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường trong buổi tập chiều 1/10.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn được HLV Park Hang-seo chỉ định trả lời phỏng vấn báo giới về tình hình chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường. Cầu thủ này đã bị đau và phải bỏ dở buổi tập một ngày trước đó.

"Xuân Trường dính chấn thương ở buổi tập chiều 30/9. Chúng tôi đã đưa Trường đi khám và đưa ra chẩn đoán ban đầu. Em bị đứt dây chằng đầu gối phải. Chấn thương này cần ít nhất 5-6 tháng để hồi phục", bác sĩ Trần Anh Tuấn nói.

xuan truong chan thuong anh 1
Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước ở gối phải, cần ít nhất 6 tháng hồi phục. Ảnh: Minh Chiến.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn tới chấn thương của Xuân Trường, bác sĩ Tuấn khẳng định đây chỉ là tai nạn.

"Chấn thương dây chằng là điều khó tránh khỏi. Việc Xuân Trường đứt dây chằng là tai nạn, không phải do đồng đội hay ai gây ra. Không chỉ ở Việt Nam, các cầu thủ thế giới cũng khó tránh khỏi chấn thương dây chằng".

Ca chấn thương của Lương Xuân Trường là tổn thất thứ 3 liên tiếp của HLV Park Hang-seo trong vòng 6 tháng gần đây. Sau Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng, Xuân Trường là một trong những trụ cột chắc chắn vắng mặt trong toàn bộ các chiến dịch của đội tuyển trong năm 2019.

"Chúng tôi đã báo cáo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc sẽ nỗ lực cho Trường đi khám và phẫu thuật với trình độ y tế hiện đại bậc nhất thế giới để giúp em mau hồi phục, tái tạo dây chằng", bác sĩ tuyển Việt Nam nói tiếp.

Xuân Trường hết cơ hội thi đấu ở mùa giải này Bị đứt dây chằng chéo sau đầu gối phải trong đợt tập trung tuyển Việt Nam, tiền vệ của HAGL không thể kịp trở lại thi đấu ở mùa giải 2019.

Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Lương Xuân Trường Trần Đình Trọng Bóng đá Việt Nam Thể thao