Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bác sĩ quốc dân' của Mỹ tự cách ly vì tiếp xúc người nhiễm virus

Ông Anthony Fauci phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính Covid-19. Nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm virus corona khiến các quan chức cấp cao phải tự cách ly.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ và là thành viên của đội chống Covid-19 của Nhà Trắng phải cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính virus corona, theo CNN.

Ông Fauci có tiếp xúc "nguy cơ thấp" người này. Điều này có nghĩa ông Fauci không tiếp xúc gần người nhiễm trong thời gian người đó được cho đã dương tính với virus.

Bác sĩ Fauci không cách ly hoàn toàn như ông Stephen Hahn, người đứng đầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, và ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Ông Redfield sẽ tự cách ly trong hai tuần sau khi tiếp xúc với một người nhiễm Covid-19 tại Nhà Trắng.

Fauci tu cach ly anh 1

Bác sĩ Anthony Fauci (trái) phát biểu trong cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Thống đốc Louisiana John Bel Edwards về việc chống Covid-19 trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ngày 29/4. Ảnh: AP.

Các quan chức không xác định người nhiễm mà ông Hahn hoặc Redfield đã tiếp xúc. Tuy nhiên, bà Katie Miller, thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, đã dương tính với virus hôm 8/5. Bà Miller thường xuyên có mặt trong các cuộc họp của nhóm chống Covid-19 tại Nhà Trắng.

Để cẩn thận, ông Fauci cho biết ông sẽ "cách ly theo kiểu sửa đổi". Ông sẽ ở nhà, làm việc từ xa và đeo khẩu trang liên tục trong 14 ngày.

Bác sĩ Fauci nói ông có thể đến văn phòng của mình ở Viện Nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia vì ông là người duy nhất ở đó.

Ông Fauci cho biết ông cũng sẽ được xét nghiệm mỗi ngày và cho biết ông đã có kết quả âm tính ngày 8/5.

Nếu được gọi đến Nhà Trắng hoặc tòa nhà Quốc hội, ông Fauci sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa khi đến đó.

Tiếng nói nặng ký nhất ở Mỹ lúc này, dám phản bác TT Trump là ai?

Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và là bộ mặt của cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh tại Mỹ, là ai và vì sao phải được chính phủ bố trí đội cận vệ?

Trung Quốc bất ngờ phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng

Thành phố Thư Lan ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã ghi nhận một ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn gốc khiến nơi này phải nâng mức cảnh báo Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Như Trần

Bạn có thể quan tâm