Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ ở TP.HCM cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề

Bác sĩ Trần Đức Quang không sử dụng chứng chỉ hành nghề mà cho người khác thuê, mượn.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết bác sĩ Trần Đức Quang có chứng chỉ hành nghề chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh. Chứng chỉ này được đăng ký tại địa chỉ 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định bác sĩ này cho người khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề để sử dụng. Thực tế, ông không làm việc tại cơ sở này.

bac si cho thue chung chi hanh nghe anh 1

Phòng khám Đa khoa Âu Á - nơi thuê, mượn chứng chỉ hành nghề của bác sĩ khác.

Cơ sở khám, chữa bệnh đã thuê, mượn chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Trần Đức Quang là Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Âu Á (Phòng khám Đa khoa Âu Á).

Qua kiểm tra và xác minh, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với ông Trần Đức Quang. Đồng thời, cơ quan này tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của ông trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 23/9.

Trước đó, qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ y tế Âu Á số tiền 221 triệu đồng.

Ngoài hành vi thuê chứng chỉ chuyên môn để hành nghề, cơ sở này còn sửa hồ sơ để làm sai lệch thông tin khám, chữa bệnh của khách hàng. Hồ sơ bệnh án của người bệnh không được ghi chép đầy đủ. Phòng khám này cũng quảng cáo các dịch vượt quá phạm vi cho phép.

Phòng khám tại TP.HCM thuê chứng chỉ hành nghề

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt nhiều cơ sở y tế, phòng khám tư nhân vi phạm quy định về khám, chữa bệnh.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Zalo

Dan Binh Dinh cuoi 'chay' bao so 9 hinh anh

Dân Bình Định cưới 'chạy' bão số 9

0 50

Trước khi bão số 9 đổ bộ, một gia đình tại thị xã Hoài Nhơn tiến hành tổ chức đám cưới như kế hoạch đã định. Rất đông hàng xóm đến chung vui sau khi chằng chống nhà cửa đón bão.