Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ ở Hải Phòng cạo trọc đầu khi đến tâm dịch Đà Nẵng

Bác sĩ, điều dưỡng từ Hải Phòng đã đến Đà Nẵng điều trị cho các ca nhiễm Covid-19. Nhiều nhân viên y tế cạo trọc đầu để thuận tiện làm việc.

Ngày 8/8, 33 y bác sĩ, điều dưỡng của TP Hải Phòng được tăng cường cho các bệnh viện điều trị người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Trao đổi với Zing, tiến sĩ Trần Anh Cường, Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, Trưởng đoàn y bác sĩ chi viện cho Đà Nẵng, cho biết đoàn có 9 bác sĩ chuyên môn "cứng" về các lĩnh vực hồi sức, phổi, truyền nhiễm và 24 điều dưỡng vững chuyên môn, có quyết tâm cao.

"Hải Phòng và Đà Nẵng là 2 thành phố kết nghĩa nên anh em quyết tâm lắm. Các bác sĩ, điều dưỡng nam thậm chí đã cạo trọc đầu để đỡ nóng và vướng víu khi mặc đồ bảo hộ cả ngày", ông Cường chia sẻ.

bac si Hai Phong chi vien Da Nang anh 1

Đoàn y, bác sĩ Hải Phòng làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trước khi làm việc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Ảnh: A.D.

Cả đoàn được chia làm 2 tổ phân về 2 bệnh viện đang tập trung nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. Một tổ 21 người (gồm 5 bác sĩ) đã bắt đầu nhận công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang từ chiều 8/8. Đây là bệnh viện có hơn 100 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

"Sau khi hết giờ làm, các bác sĩ được bố trí ăn nghỉ ở một nhà nghỉ gần bệnh viện, cách ly hoàn toàn với bên ngoài", Phó giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết.

Tổ còn lại gồm 12 người sẽ được tăng cường cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - nơi đón các bệnh nhân Covid-19 nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng. Dự kiến chậm nhất ngày 10/8, tổ này bắt tay vào điều trị.

Phút chia tay của bệnh nhân Viện C Đà Nẵng ngày gỡ phong tỏa

Gần 500 bệnh nhân phải cách ly cùng Bệnh viện C Đà Nẵng suốt 14 ngày đã chia tay các y bác sĩ để xuất viện trong sáng nay.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Hải Phòng Covid-19 _ Covid 19 Xã hội