Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ nhận định nguyên nhân khiến nữ y tá tử vong khi 'dao kéo'

Theo điều tra ban đầu, các bác sĩ đã đưa ra nhận định nguyên nhân có thể khiến nữ y tá Dương Tuyết (Hà Nam, Trung Quốc) tử vong sau khi tiến hành làm đẹp bằng mỡ tự thân.

Theo Sina, liên quan đến cái chết của nữ y tá Dương Tuyết (28 tuổi, ngụ tại Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc) tại Bệnh viện Thẩm mỹ Uyên Hòa, cơ quan y tế thành phố Nam Dương đã thành lập ban liên ngành gồm các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ và gây mê hồi sức để điều tra sự việc. Họ thu thập lời khai của các nhân viên tham gia ca mổ và giấy tờ liên quan để tiến hành điều tra.

Tu vong khi bom mo tu than anh 1
Hình ảnh nữ y tá và hai con trai song sinh. Ảnh: Sina.

Theo báo cáo điều tra ban đầu, Dương Tuyết đến Bệnh viện Thẩm mỹ Uyên Hòa thực hiện ca phẫu thuật làm đầy trán, cổ và âm hộ bằng mỡ tự thân dưới sự giới thiệu của một người bạn họ Triệu cũng làm y tá tại đây. Báo cáo này chỉ ra toàn bộ diễn biến quá trình ca mổ và nguyên nhân xảy ra biến chứng.

Sau khi phân tích, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân có thể là thuyên tắc mạch mỡ và thất bại trong gây mê. Đây là biến chứng khá nghiêm trọng và có thể khiến bệnh nhân suy hô hấp nhanh chóng và rơi vào hôn mê.

Đội ngũ y bác sĩ trong ca mổ gồm 4 nhân viên, trong đó có hai bác sĩ mổ là bác sĩ Quốc và Khởi, một bác sĩ gây mê họ Trương và y tá họ Triệu - bạn của nạn nhân. Dương Tuyết được gây mê toàn thân để tiến hành cuộc phẫu thuật bắt đầu từ 15h30 ngày 18/8. Đến 17h30, bệnh nhân xuất hiện biến chứng đầu tiên. Sau 40 phút cấp cứu, cô Dương đã tử vong.

Trong ê-kíp phẫu thuật, bác sĩ Quốc có chứng chỉ hành nghề nhưng ông mới chuyển từ sản khoa sang ngoại khoa năm 2018.  Bác sĩ gây mê đang làm việc tại Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em thành phố Nam Dương với chức danh bác sĩ gây mê nhưng chưa có chứng chỉ gây mê để tham gia các ca mổ. Bệnh viện thẩm mỹ Uyên Hòa cũng chưa tiến hành đăng ký cho vị bác sĩ này.

Báo cáo này cũng cho thấy mặc dù đã có chứng chỉ hành nghề, việc bác sĩ Quốc và Khởi có được phép thực hiện những ca phẫu thuật chỉnh hình hay không còn cần phải tiếp tục làm rõ.

Ngày 22/8, cơ quan quản lý y tế Nam Dương cho biết họ đã mời các chuyên gia pháp y đến từ Trịnh Châu để tiến hành khám nghiệm tử thi và sẽ có báo cáo cụ thể trong vòng 30 ngày tới.

Nữ y tá tử vong khi làm đẹp bằng mỡ tự thân

Khi được nhìn thấy thi thể vợ, người chồng phát hiện trên cổ vợ chi chít vết kim tiêm, mắt, mũi và tai đều chảy máu.

Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe