Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bác sĩ Mỹ nắn khớp xương cho trẻ 6 ngày tuổi rồi quay clip

Bác sĩ chỉnh hình Dustin Judd bị sa thải sau khi clip ông điều trị cho một bé sơ sinh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Trong clip được đăng trên TikTok hồi tháng 7, TS Dustin Judd, làm việc tại ProHealth Chiropractic ở Texas, Mỹ, bế em bé bằng tay trái trong khi tay phải sử dụng thiết bị cầm tay đặt trên lưng em bé.

Theo chú thích, đứa trẻ sơ sinh tên là Carter và được điều chỉnh xương lần đầu tiên khi mới 6 ngày tuổi.

Clip đạt hơn 1,2 triệu lượt xem và có dòng nội dung: “Chỉ là một ngày làm việc bình thường tại văn phòng trị liệu thần kinh cột sống”. Chủ clip nói thêm rằng em bé “thích nó”.

Trang The Post đã liên hệ với tiến sĩ Judd về vụ việc này.

Trên thực tế, thực hiện các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống trên trẻ sơ sinh thường gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng phương pháp này không an toàn trong khi số khác đánh giá nó hiệu quả với chứng đau bụng, trào ngược axit của con họ.

Độ an toàn của nó vẫn khiến không ít người lo ngại. Dù vậy, một số người cho hay họ đã thử phương pháp này ngay chính con mình. Ngược lại, nhóm phản đối khẳng định họ được cảnh báo nắn xương cho trẻ nhỏ không an toàn.

Nan xuong em be anh 1

Một số người cho biết phương pháp này không an toàn trong khi những người khác lại cho rằng nó có ích cho con họ. Ảnh: NYPost.

“Bác sĩ nhi khoa đây! Trẻ sơ sinh không bao giờ cần điều chỉnh xương”, một người bình luận.

"Nó có an toàn không? Đứa trẻ mới 6 ngày tuổi thì có vấn đề gì với lưng?", một người khác thắc mắc.

Tuy nhiên, nhiều người lại có vẻ tin phương pháp gây tranh cãi này.

Một bà mẹ viết: “Cặp song sinh của tôi rất thích chiếc máy nắn khớp xương, nó có lợi cho táo bón”.

“Tôi đã đưa con gái mình đến bác sĩ chỉnh hình từ khi nó được một tháng tuổi. Nó chưa bao giờ vui vẻ như thế”, một phụ nữ khác nói.

Một số bác sĩ cho biết việc điều chỉnh thần kinh cột sống không an toàn đối với trẻ sơ sinh do xương và khớp của trẻ mềm hơn.

Sean Tabaie, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Quốc gia Nhi đồng (Mỹ), nói với Washington Post: “Cuối cùng, không có cách nào để cải thiện cho trẻ sơ sinh chỉ từ một thao tác. Nắn xương chỉ gây tổn hại cho sức khỏe trẻ".

Phát hiện tế bào giúp hình thành não trẻ nhỏ

Trong quá trình phát triển, các tế bào tiền thân của oligodendrocyte (OPC) tham gia vào quá trình định hình hệ thần kinh, não bộ.

Nam Giao

Theo New York Post

Bạn có thể quan tâm