Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ mở 'ATM mì tôm' phát miễn phí gần 100.000 gói

Bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia cùng một số mạnh thường quân đã mở "ATM mì tôm", giúp đỡ những người khó khăn ở Hà Nội trong đại dịch Covid-19.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 1

Chiều 17/4, "ATM mì tôm" được triển khai tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) trong chương trình “Chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đây là ngày đầu tiên điểm phát này hoạt động.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 2

Chia sẻ về dự án, bác sĩ Hoàng Tuấn, Viện Bỏng Quốc gia, cho biết đây là hoạt động chung tay chống dịch Covid-19 của anh và những mạnh thường quân khác. Qua hoạt động này, anh mong góp chút sức lực vào việc ổn định cuộc sống người dân trong đại dịch.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 3

Hiện tại, "ATM" này đang có sẵn gần 100.000 gói mì, hơn 30.000 quả trứng gà.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 4

Chị Nguyễn Thị Tuy là lao động tự do, sinh sống tại phường Mai Dịch (Cầu Giấy). Nghe một số người nói về việc có điểm phát mì tôm miễn phí, người phụ nữ đã đến sớm xếp hàng, nhận những gói mì tôm quý giá. Chị Tuy cho biết nghe truyền hình nói có nhiều điểm phát thực phẩm miễn phí tại Hà Nội nhưng đã không thể đến đó vì không biết đường.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 5

“Có bạn góp mì, có bạn góp trứng, có bạn góp thêm những vật dụng phòng hộ khác để cùng chung tay phòng chống Covid 19. Hy vọng 'một nắm khi đói' này sẽ hỗ trợ được phần nào cho mọi người”, bác sĩ Hoàng Tuấn chia sẻ.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 6

Mỗi người dân đến đây sẽ được phát 10 gói mì tôm, 10 quả trứng, cũng có thể nhiều hơn tuỳ hoàn cảnh. "ATM mì tôm" này sẽ mở từ 8h đến 18h hàng ngày.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 7

Người dân sẽ được khử trùng trong buồng khử khuẩn rồi nhận quà tặng sau đó ra về. Các thành viên ban tổ chức cũng được trang bị mặt nạ chống giọt bắn, găng tay, khẩu trang đầy đủ. Tất cả đều phải an toàn, thực hiện đúng chủ trương và chỉ thị phòng chống dịch bệnh.

ATM mi tom phat mien phi 100.000 goi anh 8

Những người đến nhận mì tôm miễn phí còn phải lưu lại thông tin cá nhân, đề phòng trường hợp tại đây xảy ra lây nhiễm virus trong cộng đồng.

Chợ Hàng Bè, Long Biên vắng vẻ những ngày cách ly toàn xã hội

Các khu chợ dân sinh ở Hà Nội không còn thu hút nhiều khách mua hàng những ngày gần đây do tâm lý người dân e ngại dịch bệnh.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm