Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ không nhận chức giám đốc khiếu nại Sở Y tế Cà Mau

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau Tăng Xuân Đỉnh khẳng định Sở Y tế làm sai quy trình khi đưa bác sĩ này về bệnh viện huyện làm giám đốc.

Trao đổi với Zing.vn ngày 7/1, ông Tăng Xuân Đỉnh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết bác sĩ này đã gặp ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, để trình bày lý do từ chối nhận quyết định làm Giám đốc Bệnh viện huyện Cái Nước.

Theo bác sĩ Đỉnh, nguyên nhân ông không chấp hành sự phân công của sở vì quy trình điều động cá nhân ông được cho là có vấn đề. Việc này đã được ông Đỉnh báo lên Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau, để nơi đây xem xét, quyết định.

"Anh Việt nói điều động tôi về Cái Nước là đúng quy trình nhưng tôi nói với anh ấy rằng quy trình sai. Việc này để Đảng ủy cấp trên xem xét, nếu đúng quy trình như anh Việt nói, tôi vui vẻ nhận quyết định về huyện. Nếu quy trình sai, tôi yêu cầu anh Việt rút lại quyết định điều động tôi", bác sĩ Đỉnh nêu quan điểm.

Bác sĩ Đỉnh cũng đề cập đến quy trình chấp thuận cho ông Lưu Anh Tài, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, nghỉ việc theo nguyên vọng vào ngày 30/12/2016. Tuy nhiên, một ngày trước đó Sở Y tế Cà Mau đã có quyết định cho ông Tài nghỉ việc.

"Anh Tài viết đơn xin nghỉ việc trên giấy tập học sinh và nộp sáng 30/12/2016, đến chiều cùng ngày thì Sở Y tế triển khai quyết định. Quyết định của sở được ký ngày 29/12", ông Đỉnh cho biết.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau thành lập tổ kiểm tra tài chính tại bệnh viện tỉnh này. Theo kết luận của tổ kiểm tra, đến cuối tháng 9/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nợ tổng số tiền trên 90 tỷ đồng và mất cân đối tài chính 50 tỷ đồng.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau nợ Trung tâm Huyết học truyền máu và gần 200 công ty dược gần 54 tỷ đồng; nợ tạm ứng tăng thu nhập, phúc lợi, khen thưởng cho cán bộ, công nhân viên từ năm 2011 đến tháng 9/2016 trên 14 tỷ đồng.

Chứng từ xuất kho bảo hiểm y tế (BHYT) chưa thanh toán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau là trên 67 tỷ đồng. Trong đó, chứng từ xuất kho thuốc BHYT từ năm 2012 đến năm 2013 chưa thanh toán khoảng 27 tỷ đồng và khó có khả năng thu hồi.

Bệnh viện Cà Mau nợ trên 90 tỷ đồng, giám đốc xin nghỉ việc

Sở Y tế Cà Mau vừa hoàn tất việc kiểm tra tài chính tại bệnh viện tỉnh này, với số nợ khoảng 92 tỷ đồng. Trong thời gian kiểm tra, giám đốc bệnh viện xin nghỉ việc vì gần tuổi hưu.

 

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội