Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác sĩ gửi thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng ta'

Bộ Y tế kêu gọi mỗi hành động nhỏ là sức mạnh lớn tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 1

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang bước sang giai đoạn mới, đầy khó khăn và thử thách. Đòi hỏi tất cả nhân dân và nhân viên y tế phải có sự nỗ lực hơn nữa mới có thể khống chế dịch bệnh. Ngày 23/3, Bộ Y tế ban hành công văn số 1435/BYT-TT-KT phát động phong trào thi đua ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 2

Trong đó, ngành y tế không ngại khó khăn, vất vả, hy sinh thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh, không kỳ thị, phân biệt đối xử với người mắc Covid-19. Mỗi hành động nhỏ sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 3

Tại các miền đất nước, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, thầy thuốc ngành y tế đã hưởng ứng phát động phong trào thi đua và lan tỏa các thông điệp đến cộng đồng như: “Chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch". Ngoài ra, không ít nhân viên y tế hưởng ứng thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta”, nhằm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra ngoài cộng đồng, bằng cách hạn chế đến chỗ đông người và tăng cường ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, người thân tại chính gia đình mình.

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 4

Đặc biệt, vũ điệu “Ghen Cô Vy”, bài hát “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid-19” hay nhiều bài hát cổ động khác cũng được người dân đón nhận và ủng hộ. Các đơn vị y tế cơ sở, y tế tư nhân đều đã có các video điệu nhảy cổ động, lan tỏa đến cộng đồng.

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 5

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM),... đưa thông điệp: "Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng ta". Bệnh viện dã chiến số 2, Quảng Ninh, cũng nhắn nhủ tới người dân: "Đồng bào ở nhà để bảo vệ chúng ta. Chúng tôi ở đây để bảo vệ đồng bào".

Chung tay,  doan ket day lui dich Covid-19 anh 6

Các đơn vị trong toàn ngành y tế đã và đang vượt qua khó khăn để tận tâm, tận lực và nhiệt huyết trong khám chữa, điều trị người bệnh, mỗi cán bộ y tế xác định là chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời là truyền thông viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Bệnh viện K nhảy vũ điệu rửa tay 'Ghen Cô vy' Chung tay cùng với cả nước ngăn ngừa dịch Covid-19, cán bộ y tế Bệnh viện K (Hà Nội) đã thực hiện vũ điệu này với mong muốn lan tỏa thông điệp đến với người bệnh và cộng đồng.

Mũ 'chống dịch' có ngăn được SARS-CoV-2?

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, mũ "chống dịch" không có nhiều tác dụng, người dân nên sử dụng kết hợp cùng khẩu trang.

Tuệ Anh

Ảnh: Bộ Y tế

Bạn có thể quan tâm