Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bác sĩ chuyên khoa ngoại kê đơn thuốc Đông y

Thanh tra Sở Y tế cho biết bác sĩ Viên Cát Lượng (phòng khám An Khang, Đống Đa, Hà Nội) chuyên khoa ngoại nhưng khám bệnh, kê đơn thuốc y học cổ truyền.

Ngày 11/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về Phòng khám Đa khoa An Khang tại quận Đống Đa.

Theo phản ánh, Phòng khám An Khang mạo danh là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, uy tín bậc nhất, đưa bác sĩ Trung Quốc vào khám bệnh, kê đơn mà không có giấy phép đồng thời thu tiền quá đắt.

xu phat phong kham Da khoa An Khang anh 1
Phòng khám An Khang. Ảnh: Hạnh Ngân.

Kết quả thanh tra sáng ngày 8/7 cho thấy, Phòng khám Đa khoa An Khang thuộc Công ty TNHH Y học Hồng Phúc, có giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám có số 2427/SYT-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 24/6/2015, người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp.

Phòng khám có một bác sĩ người nước ngoài đã được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt trong danh sách nhân sự là bác sĩ Viên Cát Lượng (Yuan Ge Liang, quốc tịch Trung Quốc) - chuyên khoa ngoại.

Phòng khám được cấp phép hoạt động các chuyên khoa: ngoại, nội, tiết niệu nam học, phụ sản, siêu âm chẩn đoán, y học cổ truyền, xét nghiệm, hóa sinh, huyết học, vi sinh vật, ký sinh trùng.

Qua thanh tra, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện bác sĩ Viên Cát Lượng hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép - bác sĩ chuyên khoa ngoại nhưng khám bệnh, kê đơn thuốc y học cổ truyền cho người bệnh.

Phòng khám thu tiền cao hơn giá đã niêm yết, không đảm bảo điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động (5 bác sĩ vắng mặt khi phòng khám mở cửa hoạt động), sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Viên Cát Lượng 9 tháng, kể từ ngày 8/7.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám An Khang chỉ thực hiện khám chữa bệnh trong phạm vi chuyên môn đã được cấp phép; ghi chép trong sổ khám chữa bệnh tất cả các thông tin theo đúng quy định; tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh trên website của phòng khám do chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế thông báo cho Phòng Y tế quận Đống Đa và UBND phường Ô Chợ Dừa để giám sát việc chấp hành của phòng khám đa khoa An Khang.

H.Quyên

Bạn có thể quan tâm