Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: 'Tôi vẫn chưa tin vợ mình chủ mưu chém chồng'

"Ngọc có tính ghen, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cô ấy biểu hiện là một người có tâm tính ác hay tàn nhẫn. Tôi vẫn không tin là cô ấy làm chuyện đó", bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói.

L

ần đầu tiên, kể từ khi xảy ra vụ truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nhận lời phỏng vấn của Zing.vn, nói về những ẩn khuất đằng sau cuộc ly hôn, phân chia tài sản với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Ông luôn nói rằng bản thân vẫn không tin vợ của mình có thể làm chuyện tày trời như thế và nghĩ bà Ngọc đã bị người khác xúi giục.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói về người vợ Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc, tôi rất sốc.

CUỘC HÔN NHÂN CHƯA ĐẦY 3 NĂM

- Ông có thể cho biết cơ duyên nào đưa ông và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc gặp nhau, để sau đó nên vợ chồng?

- Khi đó tôi làm phó giám đốc chuyên môn tại một bệnh viện thẩm mỹ ở quận 8, Ngọc từ Mỹ về nước chơi, đến nơi này để làm đẹp và chúng tôi gặp nhau. Sau thời gian yêu đương, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân và tôi sang Mỹ để cùng Ngọc đăng ký kết hôn, lúc đó là tháng 9/2011.

- Chưa đầy 3 năm chung sống, mối quan hệ vợ chồng giữa ông và bà Ngọc trở nên xấu đi phải dẫn đến chia tay, ông có thể cho biết nguyên nhân đổ vỡ?

- Sau khi kết hôn, chúng tôi về Việt Nam. Tôi làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với người đẹp, trong khi Ngọc hay ghen. Mối quan hệ của chúng tôi rạn nứt do đó và cả hai cùng quyết định dừng mối quan hệ vợ chồng khi chưa vướng bận con cái. Tôi thống nhất với Ngọc là cô ấy sẽ về Mỹ nộp đơn ly dị đơn phương.

- Sau khi ly hôn, ông vẫn liên lạc và duy trì mối quan hệ với bà Ngọc, vậy mối quan hệ này là gì?

- Chúng tôi là bạn. Vì cả 2 tự nguyện chấm dứt hôn nhân, sau khi chúng tôi đạt được những thỏa thuận như việc tôi mua nhà cho gia đình Ngọc hay chu cấp cho cô ấy nên Ngọc và tôi vui vẻ, xem nhau như bạn bè. 

Chiem Quoc Thai anh 1
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái trả lời phỏng vấn Zing.vn. Ảnh: Lê Quân.

- Từ khi nào ông phát hiện ra mối mâu thuẫn sau khi chia tay với bà Ngọc?

- Đó là hôm tôi đi ăn cùng bạn và dùng thẻ ngân hàng để thanh toán, nhưng tất cả các thẻ đều không được chấp nhận. Sau khi tôi đến ngân hàng để hỏi về việc này, tôi bất ngờ biết tất cả tài khoản của tôi đã bị phong tỏa vì liên quan đến một vụ tranh chấp tài sản. 

Tìm hiểu kỹ hơn, tôi mới hay Ngọc đã không nộp đơn ly dị ở Mỹ như đã thỏa thuận. Vào đầu năm 2016, Ngọc mang giấy hôn thú từ Mỹ về Việt Nam, nộp lên TAND quận 1 (TP.HCM) đề nghị ly hôn và phân chia tài sản. Từ đề nghị của Ngọc, TAND quận 1 đã ra quyết định phong tỏa tất cả tài sản của tôi nhưng không cho tôi hay.

- Sau đó ông đã làm gì?

- Tôi đã nhờ luật sư tại Mỹ thu thập các chứng cứ về tài sản của Ngọc trước khi kết hôn với tôi, cùng các lời khai cũng như đơn yêu cầu chia tài sản mà Ngọc đã trình lên TAND quận 1. Sau đó tôi đệ đơn lên tòa bên Mỹ, yêu cầu hủy hôn thú mà tôi và Ngọc đã ký ở nước này với lý do gian lận trong hôn nhân. Tôi đã nộp các bằng chứng, chứng minh Ngọc đã kết hôn với tôi nhằm mục đích lấy tài sản.  Theo luật pháp Mỹ, hôn nhân phải được hình thành trên tình yêu bất vụ lợi, nếu đi ngược lại điều này thì cuộc hôn nhân đó không được chấp nhận.

Đơn của tôi được Tòa thượng thẩm California thụ lý và 3 lần đưa ra xét xử, nhưng luật sư phía Ngọc đều xin hoãn. Đến 18/3/2018, tòa lại thông báo cho 2 bên biết sẽ xét xử vụ việc vào ngày 6/7. Tuy nhiên, 10 ngày sau (28/3), tôi bị truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và may mắn thoát chết. Hôm 6/7 vừa qua, tôi sang Mỹ dự tòa và đơn của tôi đã được chấp nhận. Tòa tuyên vô hiệu hôn nhân giữa tôi và Ngọc. Hiện tôi đã nộp các giấy tờ lên TAND TP.HCM, đề nghị đình chỉ vụ ly hôn và tranh chấp tài sản, giải tỏa tài sản của tôi.

Xin giảm án cho vợ cũ

- Khi biết được bà Ngọc đứng sau vụ thuê người truy sát ông ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, lúc đó ông như thế nào?

- Tôi rất sốc. Chưa bao giờ tôi nghĩ người đó là Ngọc. Trong thời gian chung sống, Ngọc có tính ghen, nhưng chưa bao giờ tôi thấy cô ấy có biểu hiện của một người có tâm tính ác hay tàn nhẫn đến vậy. Lúc đó, tôi thực sự không tin là cô ấy làm chuyện đó.

- Khi bà Ngọc bị bắt khẩn cấp hôm 28/5 và bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 6/6 cùng các bị can đã tham gia truy sát ông, bác sĩ có cảm nghĩ gì khi người hại mình đang ngồi trong trại tạm giam, chờ ngày ra tòa?

- Sau khi tôi bị chém, tôi chỉ mong cảnh sát tìm cho ra và bắt những người đã hại tôi. Tôi muốn biết họ là ai, vì sao truy sát tôi và lo cho sự an nguy tính mạng của tôi nữa. Nhưng khi hay tin người đứng sau thuê sát thủ chém tôi là Ngọc thì bản thân không còn cảm thấy vui hay hả hê, thay vào đó là sốc.

Đến giờ tôi vẫn thực sự không tin Ngọc là chủ mưu sát hại tôi. Tôi vẫn nghĩ cô ấy bị xúi giục, cô ấy cũng là nạn nhân trong vụ này.

Chiem Quoc Thai anh 2
"Chắc chắn tôi sẽ xin tòa giảm án cho Ngọc, ông Thái nói. Ảnh: Lê Quân.

- VKS vừa trả kết luận điều tra, yêu cầu cảnh sát làm rõ thêm nhiều tình tiết trong vụ án chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Trong đó, cơ quan chức năng nhắc đến một nữ bác sĩ tên Trần Hoa Sen, làm việc ở quận 5, có dấu hiệu đồng phạm với bà Ngọc. Ông có biết nữ bác sĩ tên Sen này?

- Chồng của bà Sen là bạn của tôi, chúng tôi chơi với nhau 20 năm nay. Cách đây 8 năm, bạn tôi lấy bà Sen, tôi biết bà ấy và thành bạn từ khi đó.

- Giữa ông và bà Sen có mâu thuẫn gì không, để dẫn đến việc nữ bác sĩ này có dấu hiệu hậu thuẫn cho bà Ngọc trong vụ chém ông như cơ quan điều tra đề cập?

- Việc này cơ quan điều tra đang làm rõ, nên tôi cũng đang chờ kết luận cuối cùng.

- Từ khi bà Ngọc bị bắt tạm giam, ông có vào trại thăm vợ?

- Tôi có hỏi cơ quan công an, tuy nhiên, vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên tôi không được tiếp xúc với Ngọc.

- Khi vợ của ông bị đưa ra tòa, ông có ý định xin HĐXX giảm án cho bà Ngọc?

- Chắc chắn tôi sẽ xin tòa giảm án cho Ngọc. Ngoài nghĩa vợ chồng đã từng sống với nhau, tôi vẫn tin Ngọc cũng là nạn nhân, bị người khác xúi giục. Tôi tin một người như Ngọc không thể và không dám làm điều đó.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái kết hôn tại Mỹ. Do xảy ra nhiều mâu thuẫn, hai người có ý định chia tay.

Sau đó, ông Thái mua cho vợ một căn nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) giá 1,5 triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng) và bà Ngọc cam kết về Mỹ đơn phương xin ly hôn. Tuy nhiên, bà Ngọc không thực hiện thỏa thuận này.

Năm 2016, bà Ngọc đến TAND quận 1 (TP.HCM) nộp đơn ly hôn, đòi phân chia tài sản với số tiền lên đến 200 tỷ đồng. Vụ án được TAND quận 1 thụ lý và kéo dài từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2017 mới chuyển lên TAND TP.HCM giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 28/3/2018, ông Chiêm Quốc Thái bị nhóm người dùng dao truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hai tháng sau, công an bắt bà Ngọc và 5 người khác vì liên quan vụ chém ông Thái.

Điều tra người phụ nữ giúp vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái chém chồng

Được bà Ngọc thuê với giá 1 tỷ đồng, Thanh đã lôi kéo đồng bọn ở Công ty bảo vệ Song Thanh do mình làm Chủ tịch để chém bị thương bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Phan Công - Hoài Thanh - Lê Quân

Clip: Mai Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Vụ án