Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái ra khỏi phòng xử khi bà Trần Hoa Sen vắng mặt

Sáng nay, bà Trần Hoa Sen, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan với vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém không tới tòa. Phiên tòa vẫn được diễn ra.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái rời tòa khi vắng mặt bà Sen Ông Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Sen có vai trò quan trọng trong vụ án nhưng hôm nay tiếp tục vắng mặt nên ông ra về, không tham dự phiên xét xử.

Sáng 18/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) và 5 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích.

Phiên tòa phúc thẩm đã được mở 6 lần nhưng rồi đều hoãn vì nhiều lý do.

Giống như những phiên tòa trước, bà Trần Hoa Sen (người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan) không tới tòa. Ông Chiêm Quốc Thái cho rằng đây không phải là lần đầu tiên bà Sen vắng mặt tại tòa dù đã được triệu tập nhiều lần.

Ở phiên tòa trước, ông có gửi tài liệu chứng cứ mới liên quan việc bà Sen không tố giác tội phạm. Do đó, ông Thái đề nghị nếu bà Sen không tới thì chấp nhận tội Không tố giác tội phạm giống như ông tố cáo.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Thái đề nghị hoãn phiên tòa, có biện pháp triệu tập cưỡng chế bà Sen tới tòa đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Còn người bào chữa cho Vũ Thụy Hồng Ngọc cho rằng bà Sen đã có những lời khai tại cơ quan điều tra nên không nhất thiết phải có mặt tòa phiên xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định vẫn tiếp tục xét xử. Lúc này, ông Thái tỏ ra không được bình tĩnh, bước ra khỏi phòng xử.

Lúc hơn 9h, theo ghi nhận của Zing, phiên tòa vẫn tiếp tục xét xử khi không có mặt ông Thái.

Bac si Chiem Quoc Thai anh 1

Vũ Thụy Hồng Ngọc (thứ 2 từ phải sang) tại phiên tòa sáng 19/6. Ảnh: Hoàng Giám.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 6/3, ông Chiêm Quốc Thái cung cấp thêm chứng cứ mới, khẳng định cần có bà Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM) ở tòa để đối chất.
Đại diện VKS cũng nhấn mạnh trong vụ án này bà Sen được xác định là nhân chứng, tuy nhiên có nhiều chứng cứ cho thấy người phụ nữ này có dấu hiệu đồng phạm. Do đó sự có mặt của bà ở tòa để đối chất cần thiết.

Xuyên suốt vụ án, nữ bác sĩ Trần Hoa Sen được đánh giá là nhân vật có vai trò bí ẩn khi liên tục được nhắc tên.

Bà Sen ban đầu được xác định đã giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, sau khi Công an TP.HCM có kết luận điều tra vụ án, cả Thanh và Ngọc phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

VKSND TP.HCM đã 3 lần trả hồ sơ điều tra để làm rõ vai trò của nữ bác sĩ. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định không có căn cứ xử lý hình sự người này.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Bac si Chiem Quoc Thai anh 2

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bước ra khỏi phòng xử khi bà Trần Hoa Sen không tới tòa. Ảnh: Hoàng Giám.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt điện thoại, dao và mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo, VKSND TP.HCM và VKSND Cấp cao cùng kháng nghị bản án sơ thẩm.

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa Sáng 19/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê người chém chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Bac si Chiem Quoc Thai anh 3

Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh