Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Bản án cho Ngọc thỏa đáng nhưng tôi kháng cáo

Trả lời Zing.vn sau khi tòa tuyên án, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói bản án dành cho bà Ngọc và đồng phạm là thỏa đáng. Tuy nhiên, ông sẽ kháng cáo vì tòa không đề cập đến bác sĩ Sen.

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái và đồng phạm vui khi nhận 15-18 tháng tù Sau khi TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với 7 bị cáo liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm tươi cười rời tòa.

Chiều nay, TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với 7 bị cáo liên quan vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 3/2018.

HĐXX nhận định do mâu thuẫn vợ chồng, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã bỏ tiền thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho chồng cũ là ông Chiêm Quốc Thái.

Thanh đã chia tiền, thuê đàn em thực hiện “hợp đồng” với bà Ngọc, gây thương tích cho nạn nhân với tỷ lệ 5%. Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm xã hội, đủ cơ sở truy tố tội Cố ý gây thương tích. Ngoài ra, các bị cáo có sự phân công vai trò, thực hiện việc gây thương tích có tổ chức. Do đó cần phải áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc để phòng ngừa chung.

xet xu vu chiem quoc thai bi chem anh 1
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) lĩnh 18 tháng tù. Ảnh: Lê Quân.

Tòa đánh giá hành vi của Ngọc thuộc trường hợp nghiêm trọng. Ngọc không tham gia vào hành vi chém ông Thái của các bị cáo khác nên không áp dụng tình tiết côn đồ khi lượng hình.

Với bị cáo Thanh, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo này phạm vào tội Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Về phần dân sự, do ông Thái không có đề nghị nên tòa không xem xét trách nhiệm dân sự của các bị cáo.

Từ những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Trả lời Zing.vn sau khi tòa tuyên án, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói bản án dành cho Vũ Thụy Hồng Ngọc và 6 đồng phạm là thỏa đáng; tuy nhiên, ông sẽ kháng cáo vì tòa không đề cập đến trách nhiệm, vai trò bác sĩ Trần Hoa Sen - người ông Thái cho rằng giữ vai trò chủ mưu.

xet xu vu chiem quoc thai bi chem anh 2
Ông Chiêm Quốc Thái nhiều lần bức xúc tại tòa. Ảnh: Lê Quân.

Sáng nay, VKSND TP.HCM nhận định đây là vụ án gây thương tích có tổ chức, trong đó Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) giữ vai trò chủ mưu. Cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên phạt bà Ngọc và Phan Nguyễn Duy Thanh mức án từ 24 đến 30 tháng tù.

Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn và Danh Tiến bị VKS đề nghị mức án từ 18 đến 24 tháng tù. Hai bị cáo Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng bị đề nghị mức án từ 12 đến 18 tháng tù.

Lời sau cùng, Ngọc nói vì mâu thuẫn với ông Thái và suy nghĩ bồng bột nên mới thuê Thanh gây thương tích cho chồng cũ. “Bị cáo biết lỗi, mong tòa cho hình phạt thấp nhất. Bị cáo là lao động chính, con không ai chăm sóc”, Ngọc nói.

Bị cáo Thanh, Sáng không trình bày lời nói sau cùng. Các bị cáo còn lại thừa nhận hành vi sai trái, mong tòa khoan hồng.

Dàn cảnh truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở TP.HCM Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá một tỷ đồng. Kết quả ông Thái bị chém với thương tích 5%.

Vai trò bí ẩn của nữ bác sĩ trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái

Hành vi của bác sĩ Sen theo cơ quan công tố là có dấu hiệu phạm vào tội Cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm, nhưng cơ quan điều tra cho rằng chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật