Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ chết trong phòng phẫu thuật ở Saudi Arabia

Một bác sĩ đã chết trong phòng phẫu thuật của bệnh viện, nơi ông chuẩn bị phẫu thuật chỉnh hình cho bệnh nhân ở Saudi Arabia.

Theo BBC, trang web Al-Watan Daily đưa tin bác sĩ Mahdi al-Emari lên cơn đau tim và qua đời hôm 20/11 tại bệnh viện ở thành phố Khamis Mushait.

Vị bác sĩ nhất quyết thực hiện ca phẫu thuật dù có biểu hiện đau bụng. Các đồng nghiệp nhận thấy ông có dấu hiệu không được khỏe và thuyết phục ông kiểm tra các vấn đề về tim.

"Khi Emari có mặt để thực hiện ca phẫu thuật cho một trong những bệnh nhân của ông ấy, chúng tôi nhận thấy bác sĩ có dấu hiệu mệt mỏi và bị đau ở vùng bụng", ông Majid Al Shehri, trưởng khoa chỉnh hình của bệnh viện, cho biết.

Bac si phau thuat chet trong phong mo anh 1

Ông Emari qua đời sau một cơn trụy tim trong phòng phẫu thuật. Ảnh minh họa: Getty.

Bác sĩ giải thích ban đầu ông Emari từ chối kiểm tra sức khỏe và khẳng định sẽ tiến hành cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân của mình.

Nhưng cuối cùng các đồng nghiệp thuyết phục ông đo điện tim, và kết quả sau đó cho thấy nguyên nhân bác sĩ qua đời là đau tim.

"Ông ấy đã chết khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Ông ấy là một người tử vì đạo", bác sĩ Al Shehri nói.

Thủ tướng Israel cùng lãnh đạo tình báo Mossad bí mật tới Saudi Arabia

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã đến gặp Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman mà không báo trước, trong cuộc gặp cấp cao hiếm hoi giữa những đối thủ lâu năm.

Thủ tướng dự Hội nghị G20 trực tuyến theo lời mời của Quốc vương Saudi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến, với nội dung xoay quanh những chủ đề hợp tác ứng phó Covid-19, phục hồi kinh tế và phát triển bền vững.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới