Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bác sĩ cắt nhầm buồng trứng của bệnh nhân

Một bệnh viện ở California (Mỹ) phải chịu mức phạt 47.450 USD vì cắt bỏ buồng trứng của bệnh nhân.

Sự việc diễn ra vào tháng 2/2016, một phụ nữ giấu tên đã đến Bệnh viện Sequoia, thành phố Redwood (Mỹ), để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung, ống dẫn trứng và ruột thừa.

Tuy nhiên, do các thủ thuật này không được nhập chính xác vào lịch phẫu thuật của bệnh viện, dẫn đến hậu quả là buồng trứng của cô này bị cắt bỏ.

Sau khi mất buồng trứng, người phụ nữ này buộc phải thực hiện liệu pháp thay thế hormone estrogen. Bệnh viện cũng bị chính quyền bang California phạt 47.450 USD vì sai lầm trên. Mức phạt được thông báo hôm 20/4.

cat nham buong trung anh 1
Bệnh viện Sequoia, San Francisco, Mỹ bị phạt vì cắt nhầm buồng trứng của bệnh nhân. Ảnh: Google Maps.

Người phát ngôn của Sequoia cho biết bệnh viện đã hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra. Đồng thời, cơ sở y tế này đã thay đổi quy trình làm việc, đào tạo lại nhân viên và thực hiện các biện pháp để đảm bảo sai lầm này không bao giờ tái diễn.

Cùng nằm trong khu vực Vịnh San Francisco với Bệnh viện Sequoia còn có ba bệnh viện khác là Kaiser Foundation Hospital & California Pacific Medical Center, St Luke's Campus, Queen of the Valley Medical Center cũng bị phạt vì làm chết người.

Bệnh viện Kaiser nhận mức phạt 147.000 USD cho hai vụ việc riêng biệt dẫn đến bệnh nhân tử vong vào các năm 2015 và 2016.

Bệnh viện St Luke's Campus đã bị phạt tới 47.450 USD sau khi một bệnh nhân nữ bị chết sau ca phẫu thuật não vào năm 2015.

Năm 2013, Queen of the Valley Medical Center bị phạt 225.000 USD vì ba sự cố riêng biệt khiến hai bệnh nhân tử vong và người còn lại phải sống thực vật do lỗi của các bác sĩ.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm