Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ'

Nữ diễn viên trẻ tâm sự rằng cô đã 'nghiện công việc' đến mức bác sĩ cũng phải chịu thua vì không thể khuyên Nhã Kỳ nghỉ ngơi.

"Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ"

(Zing) - Nữ diễn viên trẻ tâm sự rằng cô đã "nghiện công việc" đến mức bác sĩ cũng phải chịu thua vì không thể khuyên Nhã Kỳ nghỉ ngơi. 

Gặp Nhã Kỳ sau những ngày vất vả trên phim trường Shanghai cô có vẻ hốc hác và phờ phạc, dù rằng, nụ cười tươi lúc nào cô cũng giữ trên môi. Nhã Kỳ cho biết, sau sự cố miểng văng vào mắt trong quá trình quay phim "Shanghai" đến nỗi phải nhập viện và tiểu phẫu thì hiện giờ mắt trái cô không nhìn rõ lắm". "Nhã Kỳ mới bị té, ngay tại công ty vì nhìn không rõ" - vừa nói Nhã Kỳ vừa chìa cánh tay còn hằn in vết bầm "khoe" với phóng viên.

`Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ`

Lý Nhã Kỳ và phục trang trong phim "Shanghai"

- Điều gì đáng mong đợi ở bộ phim này để Nhã Kỳ có thể hi sinh bản thân mình cho nghệ thuật như vậy?

- Kỳ không nghĩ đây là sự hi sinh. Tất cả chỉ là sự rủi ro và điều đó tất nhiên là không ai muốn bao giờ. Được tham gia "Shanghai", Kỳ thấy mình thật vinh dự khi được xuất hiện bên cạnh các ngôi sao lớn của Hollywood như Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, John Cusack, Ken Watanabe... "Shanghai" là một bộ phim được hãng Weinstein (Mỹ) đầu tư với kinh phí lên tới 42 triệu USD và không phải ai cũng có cơ hội, duyên may để đến được với phim này.

- Được biết thì trong phim này, ngoài Nhã Kỳ còn có sự tham gia của người mẫu Vũ Thu Phương. Thông tin về Vũ Thu Phương đóng phim "Shanghai" đã râm ran khá nhiều trên mạng, vì sao đến thời điểm này Nhã Kỳ mới chịu công bố việc mình cũng là một trong hai người Việt Nam may mắn được chọn?

- Kỳ chỉ biết nói rằng, đây là thời điểm đúng nhất và tốt nhất để cho Kỳ công bố. Tính Kỳ không hay nói trước những gì mình chưa làm xong. Kỳ đã có 13 ngày quay và làm việc tại Thái Lan với đoàn phim và giờ đây, phần quay của Kỳ đã hoàn tất nên mới quyết định công bố.

`Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ`

- Kỳ có thể nói rõ hơn một chút về cơ hội đến với vai diễn và một chút gì đó về tính cách, nhân vật trong phim "Shanghai" của mình?

- Như trước đây Kỳ từng nói, Kỳ đến với nghệ thuật từ những duyên may tình cờ và lần này thì cũng tương tự như vậy. Kỳ được ngài Harvey Weinstein (chủ tịch hãng phim) mời tham gia một vai diễn trong phim khi Kỳ tham dự buổi họp mặt nhân dịp ông sang Việt Nam tìm bối cảnh quay và gặp gỡ diễn viên của bộ phim Dòng máu anh hùng. Không như những bộ phim khác, Kỳ không phải "casting" từng chi tiết hoặc vai diễn nào đó mà chỉ đơn giản là qua tiếp xúc, họ phát hiện ra ở mình có điều gì đó hay hay, hợp với vai diễn của họ.

Còn nội dung chi tiết về bộ phim cũng như vai diễn của Kỳ thì xin cho Kỳ được giữ kín vì có những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng, không ai được tiết lộ.

- Tiếp xúc với cách làm việc của họ, Nhã Kỳ có thấy họ làm việc chuyên nghiệp không?

- Sự chuyên nghiệp của họ, có lẽ là khỏi cần bàn rồi. Kỳ thấy họ làm việc rất quy củ và chuyên nghiệp, cứ như là một cỗ máy vận hành liên tục và chính xác từng chút một. Đội ngũ make up của họ rất chuyên nghiệp và các diễn viên tham gia phim được "chăm sóc" rất tận tình. Có một kỷ niệm rất vui là để thử xem giữa một phim trường rộng lớn như phim Shanghai thì sự vắng mặt của mình có bị người ta phát hiện không thì Nhã Kỳ đã lái xe tham quan khu vực đóng phim, không ngờ, khi cần họ lại biết đích xác mình đang ở đâu để gọi.

- Trong quá trình quay phim "Shanghai" trên đất khách, Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương có gặp gỡ và hỗ trợ nhau trong diễn xuất được nhiều không?

- Kỳ và Vũ Thu Phương cũng có những cảnh quay chung nhưng thực sự thì vai diễn cũng không quá tầm của mỗi người nên cũng không có cơ hội hỗ trợ nhau nhiều!

`Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ`

- Được biết trong phim Kỳ cũng có cảnh quay chung với Châu Nhuận Phát, có kỷ niệm nào vui vui giữa hai người không?

- Cách làm phim của Hollywood rất là chuyên nghiệp và khi vào phim thì ai cũng lo tập trung cho vai diễn của mình, ít có cơ hội để giao tiếp nhiều, ngay cả việc chụp hình trong lúc quay phim hầu như cũng không thể có. Với Châu Nhuận Phát, vì không có nhiều thời gian để trò chuyện và tiếp xúc nên Kỳ cũng không có kỷ niệm vui nhiều. Chỉ có một chi tiết nhỏ là trong lúc quay phim, cảnh bom rơi đạn nổ, Kỳ loay hoay vì trang phục ren lùm xùm và đôi bông tai to đùng nên cứ hay bị vướng víu, rớt hoài. Châu Nhuận Phát cũng hay... nhìn và... cười!

- Có thể nói một cánh cửa, cơ hội đóng phim của Hollywood đã mở ra với Kỳ rồi. Vậy hiện tại, đã có thêm một cánh cửa nào khác, thứ 2?

- Kỳ đã từng nói rồi, Kỳ là một diễn viên nhưng lại là một doanh nhân nên Kỳ rất thực tế với chính mình, không muốn bay bổng khỏi mặt đất. Kỳ nghĩ cánh cửa thứ hai chắc chắn sẽ mở ra nhưng không hẳn chỉ cho riêng Kỳ và Vũ Thu Phương mà có thể còn dành cho 8 đến 10 diễn viên, người mẫu khác.

 Sau Shanghai thì Kỳ trở về Việt Nam tiếp tục công việc quản lý của mình và chuẩn bị vô tiếp 3 bộ phim dài tập khác. Đó là các phim: Tham vọng (vai chính, phần diễn xuất của Nhã Kỳ sẽ khởi quay từ 27/8); Bước chân hoàn vũ (dài 40 tập, vai chính, bấm máy tháng 1/2009); Nữ biệt động Sài Gòn (37 tập)...

`Bác sĩ bó tay với Lý Nhã Kỳ`

- Trông Kỳ khá mệt mỏi và hơi phờ phạc vì công việc, sao Kỳ không nghĩ mình hạn chế công việc đi?

- Biết sao được vì Kỳ giống như người nghiện công việc rồi. Ngay cả thời gian nằm trong bệnh viện, bác sĩ bảo phải nghỉ ngơi mà Kỳ vẫn ôm khư khư cái điện thoại điều hành công việc từ xa mà. Nói nhỏ một chút là nếu y theo lời bác sĩ thì đáng lý ra bây giờ Kỳ phải nghỉ ngơi, tịnh dưỡng nhưng Kỳ cũng đâu có chịu. Bác sĩ bó tay với Kỳ rồi!

- Cảm ơn Nhã Kỳ!

Dạ hoài

Bạn có thể quan tâm