Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác sĩ bị cấm hành nghề vì để bệnh nhân chảy máu đến chết khi nhổ răng

Cảnh sát xác định nguyên nhân gây tử vong là xuất huyết tại vị trí răng bị nhổ và dùng thuốc Warfarin.

Theo Telegraph, vừa qua, Tushar Patel, nha sĩ làm việc tại phòng khám Confidential ở Purley (Anh), đã bị cấm hành nghề trong một năm vì sai sót chuyên môn khiến bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ này từng điều trị cho một phụ nữ mắc bệnh nha chu vào tháng 5/2015 và dự định nhổ răng cho cô trong cuộc hẹn tiếp theo. Tuy nhiên, bệnh nhân không tái khám.

Mùa hè năm 2017, bệnh nhân này quay trở lại vì căn bệnh nha chu. Bệnh nhân cũng nói với nha sĩ rằng cô đang sử dụng thuốc làm loãng máu Warfarin vì mắc chứng đông máu hiếm gặp.

Ông Patel đã nhổ 10 chiếc răng của bệnh nhân chia làm 2 lần trong vòng một tuần. Tuy nhiên, vị nha sĩ này không cảnh báo bệnh nhân về nguy cơ chảy máu do loại thuốc cô đang uống.

Vài giờ sau lần nhổ răng cuối cùng, bệnh nhân bị chảy máu không ngừng trong miệng. Cô được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện Kings College vào ngày 19/7/2017.

Tu vong sau khi nho 10 chiec rang anh 1
Bác sĩ bị cấm hành nghề vì khiến bệnh nhân tử vong sau khi nhổ răng.

Cảnh sát xác định nguyên nhân gây tử vong là xuất huyết tại chỗ răng bị nhổ và dùng thuốc Warfarin.

Trong phiên tòa xét xử, Hội đồng Nha khoa Tổng quát (GDC) phán quyết ông Patel không còn đủ khả năng làm việc dù đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm nha sĩ. GDC cho biết Warfarin là loại thuốc điều trị cục máu đông được sử dụng phổ biến trong hơn 50 năm. Nhưng nguy cơ biến chứng chảy máu nghiêm trọng của nó là mối quan tâm của các nha sĩ.

Vì vậy, ông Patel đã không việc cân nhắc các rủi ro khi điều trị và không băng bó vết thương kỹ cho bệnh nhân. Ông Patel chấp nhận phán quyết của tòa, bày tỏ sự hối hận và gửi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân.

Vừa chiến thắng ung thư, người phụ nữ tử vong vì nhổ răng khôn Người phụ nữ Malaysia vừa chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác nhưng lại mất mạng chỉ vì nhổ răng khôn.

Có nên nhổ hết răng khôn?

Khi răng khôn mọc thẳng, ít đau nhức, có thể vệ sinh bình thường, bạn không nhất thiết phải nhổ bỏ.


Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe