Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạc Liêu yêu cầu dừng thu tiền sơn lại tường lớp học

Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu vừa yêu cầu trường THCS - THPT Trần Văn Lắm dừng việc thu tiền của phụ huynh để sơn tường lớp và mua màn treo cửa sổ.

Ngày 29/9, bà Lâm Thị Sang - Phó chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu - cho biết bà đã yêu cầu trường THCS - THPT Trần Văn Lắm (huyện Hoà Bình) dừng việc thu tiền của phụ huynh để sơn tường lớp và mua màn treo cửa sổ.

“Nhà trường thực hiện không đúng quy định thì phải dừng lại. Lớp nào đã làm rồi thì thôi. Lớp nào chưa làm, nhà trường sẽ tìm nguồn hoặc trao đổi với hội phụ huynh để làm sao thực hiện cho đúng quy định”, bà Lâm Thị Sang thông tin.

thu tien son lop hoc anh 1

Trường THCS - THPT Trần Văn Lắm. Ảnh: VTC News.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, vào đầu năm học 2020-2021, ngoài các khoản thu như học phí, bảo hiểm, đồng phục, liên lạc điện tử, chụp hình, khuyến học, giấy thi khảo thí, trường THCS - THPT Trần Văn Lắm còn để cho giáo viên chủ nhiệm tự thu mỗi lớp 2,5 triệu đồng để mua nước sơn, màn che nắng.

Theo ông Trần Nhật Bằng, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Trần Văn Lắm, trong năm vừa qua, UBND tỉnh Bạc Liêu có đầu tư, nâng cấp trường và xây thêm các phòng chức năng mới. Tuy nhiên, các phòng học cũ chỉ được sơn lại phần bên ngoài. Bên trong, các em vẽ bậy nên tường bị bẩn.

Bên cạnh đó, các phòng học bị nắng chiếu vào khiến học sinh phải dùng giấy báo, bìa carton dán lên cửa sổ để che lại. Năm học mới, giáo viên và hội phụ huynh đề xuất đóng góp để sơn tường và mua màn treo các cửa sổ. Việc thu khoản tiền này hoàn toàn không có phiếu thu.

“Ngày 13/9, phụ huynh thấy các lớp bên ngoài đẹp nhưng bên trong học sinh vẽ bậy. Phụ huynh ngồi bị nắng đên đề nghị góp tiền để làm. Giáo viên chủ nhiệm thông báo nhưng tôi nói không được phép. Nhưng nếu tôi cản không cho làm thì tội mấy đứa nhỏ. Phụ huynh có người không đồng ý, người gặp khó khăn không đóng. Tổng số tiền mỗi lớp đóng là 2,5 triệu đồng. Giáo viên không có phiếu thu”, ông Bằng nói.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu công khai đường dây nóng về lạm thu

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT trực thuộc công khai đường dây nóng và cử cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương.

https://vtc.vn/bac-lieu-yeu-cau-dung-thu-tien-cua-phu-huynh-de-son-lai-tuong-lop-hoc-ar572060.html

Thanh Tiến / VTC News

Bạn có thể quan tâm