Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạc Liêu kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Hòa Bình

Ngoài 3 cán bộ chủ chốt của Huyện ủy và HĐND huyện Hòa Bình bị kỷ luật, người đứng đầu Đảng bộ huyện này cũng bị Tỉnh ủy xem xét xử lý.

Ngày 31/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Võ Văn Minh, Phó bí thư Huyện ủy Hòa Bình. Ông Long Quang Dũng, Chủ tịch HĐND huyện và ông Phạm Chí Nguyện, Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình cùng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Sai phạm của ông Minh được cơ quan chức năng xác định liên quan đến công tác đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Ông này đã cử một số cán bộ đi đào tạo sau đại học và đề xuất hỗ trợ kinh phí đào tạo từ ngân sách cho cán bộ không đúng quy định.

Còn ông Quang và ông Nguyện thì chủ quan, thiếu kiểm tra, chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tài chính dẫn đến vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị.

Riêng Bí thư Huyện ủy Hòa Bình Nguyễn Huy Dũng thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đang xem xét kỷ luật vì vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xem xét, cho ý kiến bổ nhiệm lại đối với cán bộ. Bản thân ông Dũng cũng được cử đi đào tạo sau đại học, nhận hỗ trợ kinh phí đào tạo không đúng quy định.

Ông Dũng cũng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu kết luận có thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế trong việc sử dụng xe công.

Ky luat nhieu can bo o Bac Lieu anh 1
Huyện ủy Hòa Bình (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ bị kỷ luật

Bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm