Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bạc Liêu bỏ Sở Ngoại vụ, sáp nhập 4 sở khác

Sau khi bỏ một số sở theo hướng tinh gọn, UBND tỉnh Bạc Liêu còn 16 đơn vị trực thuộc và giảm 3 cơ quan chuyên môn.

Ngày 2/11, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 họp bất thường. Các đại biểu đã thông qua nghị quyết về việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, Bạc Liêu bỏ Sở Ngoại vụ, chuyển chức năng về Văn phòng UBND tỉnh. Sở GD&ĐT với Sở Khoa học và Công nghệ sáp nhập thành Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ.

Bac Lieu xoa so nhieu so anh 1
Sở GD&ĐT Bạc Liêu sẽ được sáp nhập với Sở Khoa học và Công nghệ. Ảnh: Việt Tường.

Sáp nhập Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch Bạc Liêu. Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ được chuyển về Ban Dân tộc để thành lập mới Ban Dân tộc và Tôn giáo.

Sau khi sắp xếp bộ máy tinh gọn, UBND tỉnh Bạc Liêu còn 16 đơn vị trực thuộc, giảm được 3 cơ quan chuyên môn. Trong đó, giảm được 22 đơn vị trong các sở, ngành và tinh giảm gần 20 biên chế.

Bac Lieu xoa so nhieu so anh 2
Sở GD&ĐT nằm trong khu hành chính tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Các sở sẽ được tách, nhập như thế nào?

Trả lời về việc sáp nhập một số sở ngành theo tinh thần Nghị quyết 18 TƯ 6, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, Bộ đang xây dựng 2 nghị định liên quan đến việc này.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm