Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắc Kinh kiểm soát chặt chưa từng có các khu dân cư để phòng dịch

Nhiều biện pháp được thực hiện tại các khu dân cư của Bắc Kinh để ngăn sự lây lan của virus corona, cho thấy sự quyết liệt chưa từng có nhằm đẩy lùi dịch bệnh, theo Tân Hoa Xã.

Bac kinh virus corona anh 1

Một nhân viên công tác cộng đồng đưa rau tới cho người dân ở khu Huangzhuang, quận Haidian, Bắc Kinh ngày 14/2. Bắc Kinh và Thượng Hải, với tổng dân số hơn 44 triệu người, từ ngày 10/2 bắt đầu áp dụng hàng loạt biện pháp siết chặt kiểm soát cư dân.

Bac kinh virus corona anh 2

Han Hongze, cư dân của khu Huangzhuang, đang đi mua trà gừng cho nhóm công tác cộng đồng. Theo Beijing Daily, thủ đô Trung Quốc với dân số hơn 20 triệu người sẽ siết chặt quy định ra vào tại các cộng đồng dân cư và chung cư. Các cơ sở giải trí và văn hóa tạm thời đóng cửa. Dịch vụ thư tín và giao hàng sẽ hạn chế tiếp cận các khu dân cư và chung cư.

Bac kinh virus corona anh 3

Zhang Gengguo (trái) mang rau tới cho người dân ở khu Huangzhuang. Bắc Kinh dự kiến đưa vào hoạt động hệ thống đăng ký thông tin quy mô toàn thành, ghi nhận danh tính những người mới đến thành phố. Bất kỳ ai từng đến Hồ Bắc hoặc các điểm nóng bùng phát dịch bệnh trong nửa tháng qua thì không được rời nhà.

Bac kinh virus corona anh 4

Một nhân viên khác phun tẩy trùng xung quanh khu Huangzhuang ngày 14/2. Theo New York Times, truyền thông Trung Quốc hôm 14/2 xác nhận nhà chức trách thủ đô Bắc Kinh đã ra lệnh yêu cầu tất cả người dân trở về thành phố này tiến hành tự cách ly trong 14 ngày hoặc "bị truy cứu trách nhiệm theo pháp luật".

Bac kinh virus corona anh 5

Tay vịn cầu thang cũng được tẩy trùng. Quy định mới cũng yêu cầu những người trở về Bắc Kinh phải thông báo trước chuyến đi của họ cho nhà chức trách nơi người này sinh sống ở thủ đô.

Bac kinh virus corona anh 6

Một chốt chặn kiểm tra thân nhiệt ở khu Huangzhuang.

Bac kinh virus corona anh 7

Một người lau tẩy trùng thang máy.

Bac kinh virus corona anh 8

Kiểm tra thân nhiệt tại một chốt chặn ở Huangzhuang.

Bac kinh virus corona anh 9

Khách hàng đeo khẩu trang mua rau từ sạp hàng do một nhà hàng lẩu dựng lên ở trung tâm Bắc Kinh hôm 13/2. Dịch bệnh đang làm số nhà hàng lỗ nặng vì không có khách, phải chuyển sang bán lẻ thực phẩm tươi sống để bù lỗ. Ảnh: Reuters.

Bị từ chối qua trạm kiểm dịch, người phụ nữ trèo qua lan can cầu Người phụ nữ không đeo khẩu trang đã trèo qua lan can cầu, sau khi bị từ chối đi qua trạm kiểm tra thân nhiệt. Cảnh sát đã tìm cách đưa người này trở về nhà an toàn.

Bắc Kinh yêu cầu cách ly 2 tuần với người từ quê trở về thành phố

Nhà chức trách Bắc Kinh yêu cầu người trở về thành phố làm việc phải tự cách ly 14 ngày, đồng thời thông báo trước về hành trình, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trung Quốc lần đầu xác nhận 1.716 nhân viên y tế nhiễm virus corona

Trung Quốc ghi nhận thêm 5.090 ca nhiễm mới tính đến cuối ngày 13/2, đưa tổng số bệnh nhân dương tính với chủng virus corona mới tại đại lục lên 63.851 người.

Trọng Thuấn

(Ảnh: News.CN)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Covid-19 Thế giới