Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bác kháng cáo của hành khách kiện nhà xe Phương Trang

HĐXX cấp phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà H. đòi Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Chiều 8/3, TAND TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo của nguyên đơn, giữ nguyên án sơ thẩm trong vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm khi vận chuyển hành khách giữa bà L.T.T.H. (đã mất) với Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang Futa Busline (Công ty Phương Trang).

HĐXX nhận định dựa vào kết luận của Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), lỗi trong vụ tai nạn khiến bà H. bị thương tật thuộc về xe đầu kéo. Chủ xe này đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Xét thấy tòa sơ thẩm đã xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận yêu cầu kháng cáo từ đại diện của bà H., giữ nguyên bản án sơ thẩm.

hanh khach kien nha xe phuong trang anh 1
Đại diện Công ty Phương Trang (áo nâu) và đại diện nguyên đơn tại tòa. Ảnh: H.T.

Theo án sơ thẩm, ngày 31/3/2019, bà H. đi xe khách của hãng Phương Trang từ Nha Trang vào TP.HCM. Dọc đường, xe Phương Trang va chạm với ôtô đầu kéo. Bà H. bị thương tật 60%, phải cưa một phần chân.

Sau đó, bà H. khởi kiện ra tòa, yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường hơn 918 triệu đồng và cấp dưỡng cho cha mẹ bà H. mỗi người một triệu đồng/tháng từ ngày 20/5/2020 cho đến khi cả hai người này qua đời.

Tuy nhiên, trong quá trình khiếu kiện, ngày 20/5, bà H. qua đời.

HĐXX nhận định về hợp đồng vận chuyển, bà H. mua vé xe chặng Nha Trang - TP.HCM của Công ty Phương Trang và được vận chuyển đúng lộ trình. Các bên đã thực hiện đúng hợp đồng giao kết.

Trong quá trình vận chuyển, xe khách Phương Trang bị ôtô đầu kéo tông, gây tai nạn. Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) xác định lỗi do xe đầu kéo. Chủ xe gây tai nạn đã bồi thường cho bà H. 115 triệu đồng.

Tòa sơ thẩm cũng ghi nhận sự tự nguyện của Công ty Phương Trang trong việc hỗ trợ 14,5 triệu chi phí lắp chân giả cho bà H.

HĐXX: 'Công ty Phương Trang phải có trách nhiệm với hành khách'

HĐXX phúc thẩm cho rằng mặc dù Công ty Phương Trang không có lỗi trong vụ tai nạn nhưng khi vận chuyển hành khách thì cũng cần phải có trách nhiệm với khách hàng.

Vì sao tòa sơ thẩm bác đơn của hành khách kiện nhà xe Phương Trang?

Tòa sơ thẩm cho rằng tài xế xe đầu kéo gây ra thương tật cho bà H. Do đó, yêu cầu đòi bồi thường của nữ hành khách này đối với Công ty Phương Trang là không có cơ sở.

Nguyên đơn kháng cáo, đòi nhà xe Phương Trang bồi thường 900 triệu

Đại diện của bà H. (đã mất) yêu cầu tòa phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, buộc Công ty Phương Trang bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm