Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bắc Giang dừng một điểm thi tốt nghiệp THPT vì thí sinh mắc Covid-19

Điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 (Bắc Giang) phải dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT do một thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

- Sáng 7/7, thí sinh thi tự luận môn Ngữ văn 120 phút; chiều làm bài trắc nghiệm Toán.

- Tại các điểm thi, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

- Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh đón xem bài giải gợi ý trên Zing.

 • Lập chốt trước cổng trường tránh tình trạng phụ huynh tụ tập

  Sáng ngày 7/7, sĩ tử TP.HCM bước vào kỳ thi đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 của thành phố diễn biến phức tạp. Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3, TP.HCM), nhà trường lập chốt hướng dẫn cách cổng 50m để tránh tình trạng phụ huynh tụ tập. Phương Anh (tình nguyện viên) cho biết chốt được lập từ 6h, phụ huynh nghiêm túc chấp hành quy định. Đây là biện pháp thiết thực giúp đảm bảo giãn cách trong mùa dịch. Ảnh: Phương Lâm. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 4

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 5

 • Thí sinh hồi hộp trước môn thi đầu tiên

  Tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội, 100 m đường phía ngoài trường được rào chắn. Năm nay phụ huynh sẽ không chờ con trước cổng trường để đảm bảo an toàn phòng dịch.

  Lê Chúc Anh (phải) cho biết: “Sáng nay em dậy sớm vì hơi lo lắng nên cũng không ngủ được”. Chúc Anh được phụ huynh đưa đến trường từ 6h10 để kịp làm thủ tục trước khi vào thi. Ảnh: Thạch Thảo. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 6

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 7

 • Phụ huynh xếp hàng đứng quanh hồ, đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội, thí sinh theo các phòng thi được phân chia theo làn dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. THPT Trần Nhân Tông nằm đối diện hồ Hai Bà Trưng, nhiều phụ huynh tập trung quanh ven hồ để đợi con em mình, đảm bảo giãn cách. Phần lớn các sinh viên tình nguyện tại điểm thi này đều đeo mũ che giọt bắn. Ảnh: Nhật Sinh. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 11

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 12

 • Thí sinh ở Quảng Nam tự tin trước giờ thi Ngữ văn

  Từ sáng sớm 7/7, các thí sinh tại Hội đồng thi số 34, tỉnh Quảng Nam, đã đến điểm thi để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên. Phương Thúy cho biết em dậy từ khá sớm để chuẩn bị dụng cụ cần thiết. "Em đã ôn tập kỹ môn Ngữ văn, em thi ngành luật nên cũng chú trọng môn này", Thúy chia sẻ. Ảnh: Thanh Đức.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 14
 • Thời tiết tại Hà Nội thuận lợi cho thí sinh tham dự thi

  Tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), thí sinh đến sớm từ trước 6h. Thời tiết mát mẻ thuận tiện cho việc thi cử của thí sinh. Để phòng chống dịch, thí sinh được yêu cầu xịt khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 15

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 16

 • Phân luồng thí sinh để đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng thanh niên tình nguyện được huy động để phân luồng thí sinh vào trường. Tại cổng chính, thí sinh đi theo 3 luồng, được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Phụ huynh được nhắc nhở không tụ tập trước cổng trường.

  “Em có mặt từ lúc 6h và sẽ ở đây đến lúc thi xong. Nhiệm vụ của em là phân luồng thí sinh. Trước đó, em cùng các bạn trong đội được tập huấn công việc, do phường giám sát, kiểm tra. Mỗi người được phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà trước dịch Covid-19”, Trần Mai Linh, 19 tuổi, thành viên đoàn TNCS phường Yên Hòa (Cầu Giấy), chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Sương.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 17
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 18
 • Thí sinh đau chân được dìu vào phòng thi

  Thí sinh Vương Đức Anh bị ngã xe trước ngày thi, được bảo vệ và nhân viên y tế dìu vào phòng thi tại điểm trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Tâm lý cháu vẫn ổn. Tôi mong cháu sẽ hoàn thành tốt các bài thi”, ông Vương Việt Đức, phụ huynh của thí sinh này, nói. Ảnh: Đức Anh.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 19 • Thí sinh chỉ được cởi khẩu trang một lần duy nhất khi kiểm tra chứng minh nhân dân

  Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, giám thị phát giấy nháp và kiểm tra chứng minh nhân dân của thí sinh trước khi làm bài. Thí sinh chỉ được cởi khẩu trang một lần duy nhất khi giám thị yêu cầu kiểm tra chứng minh thư nhân dân. Tại mỗi phòng thi, thí sinh ngồi giãn cách và có các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ. Ảnh: Việt Linh.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 25

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 26

 • Phụ huynh tụ tập thành nhóm đứng trước cổng trường

  Phụ huynh tập trung đông trước cổng điểm thi trường Liên cấp Newton, Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong ngày thi đầu tiên, nhiều phụ huynh và học sinh có mặt từ sớm.

  Điểm thi bố trí đội tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh di chuyển vào cổng trường và thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn. Lực lượng an ninh, chức năng đã nhắc nhở nhưng còn nhiều phụ huynh vẫn tập trung và không đảm bảo khoảng cách giãn cách an toàn. Ảnh: Quang Huy.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 27

 • Thí sinh F1 ở Nghệ An được đưa đi thi bằng xe riêng

  Thí sinh F1 ở Nghệ An được xe chuyên dụng đón đến điểm thi riêng. Sáng 7/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết sau khi được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, sở đã quyết định cho phép toàn bộ thí sinh F1 dự thi tốt nghiệp THPT ngay đợt 1.

  "8 thí sinh F1, phần lớn đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã cách ly đủ 21 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà. Các em cũng sẵn sàng thi vào đợt 1 sau khi được hỏi ý kiến", ông Hoàn nói với Zing.

  Theo ông Hoàn, sở đã đề nghị ban chỉ đạo thi các huyện, thị dùng xe chuyên dụng đưa đón thí sinh F1 mỗi buổi thi với thời gian hợp lý để tránh tiếp xúc với thí sinh khác. Các thí sinh đều được thi ở phòng riêng, được tổ chức test nhanh Covid-19 mỗi ngày một lần. Kinh phí này do sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chi trả. Các thí sinh F2 và cán bộ coi thi trong tỉnh đều đã được test nhanh Covid-19 trước kỳ thi. Từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 129 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Phạm Trường.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 28

 • 'May mắn vì con được dự thi đợt 1'

  Sáng nay, chưa đến 6h, chị Trần Thị Lệ Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đưa con đi thi. Nhà cách điểm thi 6 km nên hai mẹ con đi sớm. Chị Hoa tâm sự dù đây là lần thứ hai đưa con đi thi đại học, vợ chồng chị vẫn rất lo lắng. Tuy nhiên, họ phải cố tỏ ra thoải mái để con không cảm thấy áp lực.

  “Nhưng cũng may, con được thi đợt 1 nên chúng tôi cũng đỡ lo phần nào. Tôi tin tưởng bộ sẽ có biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt 2 nhưng được thi đợt 1 vẫn yên tâm hơn”, nữ phụ huynh chia sẻ.

  Chị nói thêm sau khi đọc thông tin về các biện pháp phòng dịch và tự quan sát quá trình hướng dẫn thí sinh trước cổng thi, chị không lo lắng nhiều về an toàn của con khi dự thi. Sau 4 năm, chị lại trải qua cảm giác xin nghỉ phép để chở con đi thi rồi thấp thỏm chờ trước cổng trường. Thời gian chờ đợi sẽ khá dài nhưng chị Hoa không thấy mệt mỏi. Chị chỉ mong con thi tốt, có thể trúng tuyển vào trường con thích. Chị Hoa tâm sự thêm trước kỳ thi, con trai chị cũng lo lắng nhiều. Con đã trải qua thời gian học hành vất vả, đặc biệt khi dịch Covid-19 khiến con phải học online, không được gặp thầy cô, bạn bè nhiều. Ảnh: Nguyễn Sương.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 29
 • Nữ sinh cao 1,2 m tự tin thi tốt nghiệp

  Thí sinh Huỳnh Thu Dung (18 tuổi, học sinh trường THPT Trần Phú) cao 1,2 m, nặng chưa đến 40 kg, dự thi tại hội đồng trường Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng. Sáng nay, em được người thân chở đến hội đồng thi từ sớm.

  Dung cho biết tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2020-2021, em đoạt giải nhì môn Sinh học. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nữ sinh đặt mục tiêu đạt kết quả khá, riêng môn Sinh học hướng tới điểm giỏi. Ảnh: Đoàn Nguyên.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 30
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 31
 • Chủ tịch UBND Bình Phước gửi thư động viên thí sinh

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền gửi thư chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành bài thi và đạt kết quả cao. Bà Hiền nhấn mạnh kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn có 7 ca dương tính nCoV, hàng nghìn người bị phong tỏa, cách ly.

  Năm học 2020-2021 kết thúc sớm, học sinh phải học trực tuyến. Nhiều em phải ở trong các điểm cách ly giai đoạn "nước rút", khi kỳ thi sắp diễn ra. Các em đã vượt qua khó khăn, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

  "Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, tôi kính chúc các cán bộ giáo viên, nhân viên làm công tác thi mạnh khỏe, làm tốt chức trách nhiệm vụ được giao trên tinh thần khách quan, công tâm. Thương chúc các em học sinh bình tĩnh,  tự tin và giữ gìn sức khỏe, hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất, viết tiếp những ước mơ, hoài bão nghề nghiệp. Hãy vững tâm khi gia đình, thầy cô và cả xã hội luôn bên cạnh các em", trích thư của bà Hiền. 

 • Thí sinh bị gãy chân được xét đặc cách tốt nghiệp

  Ngày 7/7, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết gia đình thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh (18 tuổi, trường THPT Thuận Hóa) đang hoàn thiện hồ sơ gửi sở để hội đồng tuyển sinh xem xét đặc cách tốt nghiệp.

  Cách đây 2 tuần, trên đường đi học về, Oanh bị một chiếc xe máy từ trong hẻm đi ra gây tai nạn khiến em bị gãy chân phải. Sau đó, nữ sinh được mổ và bắt vít tại chân để cố định. Em được mẹ là bà Nguyễn Thị Thanh Thúy đưa đi làm thủ tục dự thi tại điểm thi THPT chuyên Quốc học Huế.

  “Chiều qua, người thân đã đưa em đến điểm thi THPT Quốc học Huế để làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, sức khỏe của em không đảm bảo để tham gia kỳ thi. Theo tôi, thí sinh này đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp”, ông Tân nói. Ảnh: Điền Quang.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 33

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm