Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Bác gái xấu xí' trong phim Châu Tinh Trì ngày càng nổi tiếng

Nữ diễn viên quần chúng Trương Mỹ Nga thừa nhận nằm mơ bà cũng không nghĩ có ngày sẽ trở thành người nổi tiếng.

Châu Tinh Trì có tiếng là người mát tay trong việc đào tạo các ngôi sao mới. Nhưng chẳng nghĩ ai nghĩ đến sự tài tình của ông khi lăng xê thành công diễn viên quần chúng. Trương Mỹ Nga là một minh chứng.

Trương Mỹ Nga sinh năm 1950, làm nghề bán hàng tại khu vực gần phim trường Hoành Điếm, tỉnh Chiết Giang. Bà thường tự nhận mình là người phụ nữ nông thôn chính hiệu, thích trồng trọt. Bà bước chân vào diễn xuất cũng chỉ để kiếm thêm thu nhập qua các vai quần chúng.

'Bac gai xau xi' phim Chau Tinh Tri ngay cang noi anh 1
Trương Mỹ Nga trong vai diễn quần chúng giúp bà tỏa sáng.

“Vài câu thoại, có khi không có lời thoại nào nhưng có thể giúp tôi kiếm được 200 NDT/ngày (khoảng 700.000 đồng). Đó là con số không hề nhỏ”, bà nói.

Năm 2011, bà được nhiều người biết đến khi đảm nhận vai tỳ nữ của Hư Không (La Chí Tường đóng) trong Tây du: Mối tình ngoại truyện do Châu Tinh Trì thực hiện.

“Tứ đại mỹ nhân vùng sơn trại” do bốn phụ nữ trung niên đóng là tình tiết gây cười xuyên suốt phim. Vì sự xấu lạ, Trương Mỹ Nga bỗng chốc nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Khi đài truyền hình trung ương đến phỏng vấn, bà cười: “Tôi có nghe mọi người khen phim. Nhưng tôi còn không có thời gian đi ra rạp thưởng thức”.

'Bac gai xau xi' phim Chau Tinh Tri ngay cang noi anh 2
Trương Mỹ Nga trong Mỹ Nhân ngư.

Trương Mỹ Nga cho biết bà cảm thấy nể phục Châu Tinh Trì khi cố tình hóa trang bà xấu hơn ngoài đời thực. “Tôi đã xấu rồi nhưng Châu Tinh Trì còn quay tôi xấu đến thê thảm. Tôi nể cậu ấy vì điều đó. Nếu không có sự sáng tạo, khán giả sẽ không nhớ nhân vật”, bà nói.

Rời đoàn phim, điều khiến bà không ngờ là các dự án khác dồn dập đến tay sau đó. Mỗi năm trung bình bà tham gia 5 phim. Năm 2016, bà góp mặt trong 8 phim.

Bà tái ngộ Châu Tinh Trì trong Mỹ nhân ngư, Tây du: Mối tình ngoại truyện 2. Bộ phim mới nhất bà góp mặt là Toàn dân đạo sĩ do Hồng Siêu thực hiện.

'Bac gai xau xi' phim Chau Tinh Tri ngay cang noi anh 3
Trương Mỹ Nga ngày càng được chú ý. Bên cạnh diễn xuất, bà vẫn bán quán ở Chiết Giang.

“Hiện thu nhập của Trương Mỹ Nga có thể lên đến 6 chữ số”, Sina tiết lộ. Nhưng "bác gái xấu xí" vẫn tỏ ra hết sức khiêm tốn như đúng tính cách của bà. 

“Tôi vẫn vậy thôi, vẫn là một bà nhà quê. Có được sự nghiệp thuận lợi, tôi phải cảm ơn Châu Tinh Trì. Trong mắt tôi, đó là đạo diễn xuất sắc nhất”, bà cảm kích khi nói về vua hài Hong Kong.

Lý Tiểu Long: Đẳng cấp võ thuật chỉ đấu với kẻ kém tiếng

Sức mạnh thực chất của huyền thoại màn bạc Lý Tiểu Long vẫn luôn là đề tài tranh cãi. Trong cuộc đời thi đấu, ngôi sao chưa từng đấu với đối thủ xứng tầm.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí