Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bác đề nghị triệu tập chủ tọa xử vụ Huyền Như đến phiên tòa Navibank

Về yêu cầu triệu tập thẩm phán Quảng Đức Tuyên, chủ tọa Vũ Thanh Lâm không chấp nhận, cho rằng các luật sư chưa hiểu rõ quy định của luật tố tụng.

Sáng 12/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử 10 cựu lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Navibank sau gần 1 tuần tạm hoãn để bổ sung chứng cứ.

Mở đầu phiên xử, chủ tọa thông báo Viện KSDN Tối cao đã bổ sung các tài liệu theo yêu cầu của HĐXX, bao gồm: Bản sao bản án hình sự sơ thẩm ngày 27/1/2014; bản sao bản án hình sự phúc thẩm ngày 7/1/2015 của vụ án Huỳnh Thị Huyền Như; bản sao kê 4 tài khoản liên quan đến 200 tỷ đồng của nhân viên Navibank gửi tại VietinBank chi nhánh TP.HCM.

xet xu cuu can bo navibank anh 1
HĐXX không chấp nhận các kiến nghị của luật sư. Ảnh: Hoài Thanh.

HĐXX cũng thông báo trong thời gian tạm hoãn đã nhận được đơn kiến nghị của 12 luật sư bào chữa cho 8/10 bị cáo, yêu cầu triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên và thẩm phán TAND Tối cao Quảng Đức Tuyên.

Về yêu cầu triệu tập điều tra viên, kiểm sát viên, HĐXX xét thấy qua phần xét hỏi và thủ tục, đại diện VKS đã khẳng định những vấn đề mà các luật sư cho rằng mâu thuẫn giữa kết luận điều tra và cáo trạng sẽ được làm rõ trong phần tranh luận.

Về yêu cầu triệu tập thẩm phán Quảng Đức Tuyên, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ án Huyền Như giai đoạn 1, chủ tọa Vũ Thanh Lâm nhấn mạnh: "Các luật sư dường như chưa hiểu đúng các quy định của luật tố tụng. Bản án là bản án của tòa phúc thẩm chứ không phải của riêng chủ tọa”.

HĐXX cũng thông báo rằng bản án đã có hiệu lực, thẩm quyền xem xét lại bản án đã có hiệu lực pháp luật không thuộc phiên tòa này.

“Quyền đề nghị là quyền của các luật sư. Quyền quyết định là quyền của HĐXX”, chủ tọa Vũ Thanh Lâm nói.

Phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn của luật sư.

Vì sao luật sư kiến nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa Huyền Như?

12 luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ Navibank gửi đơn kiến nghị TAND TP.HCM, đề nghị triệu tập chủ tọa phiên tòa xét xử “đại án” Huỳnh Thị Huyền Như.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm