Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác cáo buộc thần kinh, Trump tự nhận là 'thiên tài rất ổn định'

Sau khi cuốn sách bày tỏ nghi ngờ về sức khỏe tâm thần của ông Trump bất ngờ được phát hành, tổng thống Mỹ đã ca ngợi mình là "thiên tài rất ổn định".

Trong các dòng tweet từ sáng sớm 6/1, ông Trump nói rằng "trong suốt cuộc đời mình, hai giá trị lớn nhất của tôi là sự ổn định về tinh thần và trí thông minh thực sự".

"Tôi đã đi từ một doanh nhân RẤT thành công tới ngôi sao truyền hình và tổng thống Mỹ (trong lần thử sức đầu tiên). Tôi nghĩ điều đó không chỉ được đánh giá là thông minh, mà là thiên tài... và là thiên tài rất ổn định!", AFP trích dẫn bài đăng trên Twitter của tổng thống Mỹ.

Cuốn sách mới “Fire and Fury, Inside the Trump White House” ("Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump") của Michael Wolff đã được bày bán hôm 5/1 bất chấp sự ngăn cản của chính quyền Trump.

Trump thien tai on dinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump là nhân vật trung tâm trong cuốn sách mới của Michael Wolff "Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump". Ảnh: Reuters.

Cuốn sách nhanh chóng bán chạy ở Washington và trở thành tâm điểm của dư luận. Trump chê bai cuốn sách này là "bịa đặt" và "đầy những lời dối trá" trong khi Nhà Trắng tuyên bố "Lửa và Cuồng nộ" cùng tác giả cuốn sách và các nguồn tin đều vô giá trị.

Sự ổn định tâm thần của ông Trump bị giới phê bình đặt câu hỏi từ khi nhà tài phiệt New York tuyên bố ra tranh cử tổng thống. 

Tháng 3/2016, cựu ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney cho biết Trump thiếu "sự ổn định của một nhà lãnh đạo vững vàng, cẩn trọng". Đối thủ đảng Dân chủ của Trump, Hillary Clinton, nhiều lần nhận định ông Trump "không thích hợp về mặt khí chất" đối với một công việc đòi hỏi "kiến thức, sự ổn định và trách nhiệm lớn lao".

Quyển sách được dự báo ‘đặt dấu kết thúc triều đại Trump’

Tác giả quyển sách “biết tuốt về Trump” cho rằng những nội dung được tiết lộ trong sách sẽ đặt ra sự kết thúc cho quãng thời gian của ông Trump ở Nhà Trắng.

Tranh cãi nảy lửa tại LHQ về Iran, Mỹ lại bị đối tác châu Âu cô lập

Mỹ khởi xướng cuộc thảo luận tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình Iran nhưng lại bị các đối tác châu Âu phản bác trong vấn đề thỏa thuận hạt nhân.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới

Phe Cong hoa se giup ong Trump? hinh anh

Phe Cộng hòa sẽ giúp ông Trump?

0 14

Ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng này sẽ giúp cựu Tổng thống Donald Trump được tha bổng trong phiên tòa xét xử tại Thượng viện sắp tới.