Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bác bỏ ý tưởng xây nhà giá rẻ 25 m2 ở TP.HCM

Bộ Xây dựng cho rằng việc TP.HCM xây dựng các căn hộ, nhà trọ, phòng cho thuê dưới 25 m2 sẽ phá vỡ quy hoạch, giảm chất lượng sống.

Ngày 7/4, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) để bác bỏ ý tưởng cho phép doanh nghiệp thí điểm xây căn hộ dưới 25 m2.

Trước đó, theo đề xuất của HoREA, hiện TP.HCM xuất hiện nhiều nhà trọ chật chội như khu ổ chuột, có diện tích nhỏ. Thay vì cho phép hộ gia đình, cá nhân được phép xây dựng nhà trọ, phòng trọ có điện tích tối thiểu nên cho phép doanh nghiệp tham gia xây dựng căn hộ cho thuê, nhà trọ, phòng trọ cho thuê có diện tích dưới 25 m2, để dần thay thế các phòng trọ, nhà trọ chưa đảm bảo chất lượng, tiện ích, an toàn, an ninh hiện nay.`

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng dẫn giải thông tư 20/2016 quy định chỉ cho phép cá nhân xây nhà trọ để bán, cho thuê, cho thuê mua tối thiểu 10 m2/căn hộ. Riêng doanh nghiệp phải xây dựng nhà ở xã hội từ 25 m2 và thực hiện theo dự án. Bởi như vậy mới bảo đảm hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm cho người dân có điều kiện sống tốt hơn...

Hiện TP.HCM đang có một số dự án cho thuê với diện tích phòng 20 m2, có nhà bếp, ban công, cửa sổ với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Bí thư Thăng 'giật mình' với giá nhà xã hội 15 triệu/m2

"Tôi nghe mà giật mình, giá tiền nhà ở xã hội lại bằng nhà thương mại ai mà mua được?", Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thốt lên.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bac-bo-y-tuong-xay-nha-gia-re-25m2-o-tp-hcm-20170407193209226.htm

Theo L.Phong/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội