Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt cả tuần

Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng đến hết ngày 19/7, sau đó thời tiết chuyển mưa dông. Cùng lúc, Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài cả tuần, mức nhiệt lên đến 40 độ C.

Ngày 13-14/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 34-38 độ C, có nơi lên đến 39 độ C. Tình trạng này sẽ kéo dài tại đồng bằng Bắc Bộ đến hết ngày 19/7, sau đó khu vực này chuyển mưa dông. 

Cụ thể, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió nên trong ngày 15/7, khu vực Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào, rải rác có dông. Riêng các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn kèm theo nguy cơ xảy ra dông lốc.  

Sau đó, Bắc Bộ tiếp tục tình trạng nắng nóng trong các ngày 16-19/7 với mức nhiệt cao nhất dao động 34-37 độ C. Nắng nóng sau đó dịu dần rồi chấm dứt. Đến ngày 20/7, Bắc Bộ có mưa dông nhiều nơi, vùng núi có mưa lớn kèm theo dông lốc, gió giật mạnh. 

Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt diện rộng đến hết tuần và khả năng tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày. Nhiệt độ cao nhất phổ biến là 37-39 độ, có nơi trên 40 độ C. 

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo tác động của nắng nóng kéo dài có nguy cơ gây ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng tại các tỉnh Trung Bộ. 

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông sẽ gia tăng trong các ngày 15-17/7, nhiều nơi xuất hiện mưa lớn kèm theo lốc và gió giật mạnh. 

Ha Noi nang nong gay gat anh 1
Dự báo thời tiết tại Hà Nội trong các ngày 15-19/7. Ảnh: Mỹ Hà. 


Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội