Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bắc Bộ trở lạnh kèm mưa dông

Từ chiều tối 6/4, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, sau những ngày nắng ấm. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 10 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết từ đêm 5/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rồi đến Trung Trung Bộ. Từ chiều tối mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Khong khi lanh anh 1

Sau những ngày nắng ấm, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ khá mạnh. Ảnh: Hoàng Hà.

Từ chiều tối 6/4, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên mưa rào và rải rác có dông, cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ gần sáng và ngày 6/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Ở thủ đô Hà Nội, từ đêm 6/4 trời mưa vừa đến mưa to, rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Khong khi lanh anh 2

Dự báo mức nền nhiệt thấp nhất của một số địa phương (6-10/4). Nguồn: NCHMF. Ảnh: T.M.

Ở vịnh Bắc Bộ, từ đêm 6/4, gió chuyển hướng đông bắc cấp 6-7. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7-8. Từ đêm 6/4, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6.

Miền núi đề phòng nguy cơ sạt lở

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 6/4 đến ngày 7/4, trên lưu vực sông Thao, sông Lô khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên 1 đến 2 m. Trong đợt này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như Sơn La (huyện Yên Châu, Mộc Châu), Hòa Bình (huyện Đà Bắc, Tân Lạc), Yên Bái, Lào Cai.

Vì sao Sài Gòn xuất hiện mưa rào giữa cao điểm mùa nóng?

Ảnh hưởng rãnh áp thấp và rìa phía nam của khối không khí lạnh, mưa trái mùa xuất hiện khắp các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Sài Gòn, giúp giải nhiệt giữa cao điểm mùa nóng.


Trà My

Bạn có thể quan tâm