Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường vào ngày 1/3 khiến trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Đợt rét đầu xuân này đã kéo dài suốt tuần qua.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía bắc xuống phía nam, sẽ gây ảnh hưởng đến miền Bắc vào ngày 1/3.

Theo đó, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, trời tiếp tục rét, vùng núi cao rét đâm, rét hại. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và có nơi có dông.

Cụ thể, Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ 17-21°C. Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 14-17°C, vùng núi có nơi dưới 13°C. Trưa chiều giảm mây trời nắng, 19-22°C.

Thủ đô Hà Nội không mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16°C, trưa chiều trời hửng nắng.

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, 14-23°C. Đà Nẵng – Bình Thuận đêm và sáng có mưa rào rải rác, ngày trời nắng. Nhiệt độ phía bắc là 19-27°C và phía nam là 21-32°C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 18-32°C. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Nhiệt độ 22-34°C.

TP.HCM mây thay đổi, có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày nắng, 24-34°C.

Bac Bo don khong khi lanh tang cuong anh 1
Thời tiết và nhiệt độ Hà Nội từ ngày 28/2 đến 5/3. Đồ họa: Phượng Nguyễn. 

Miền Bắc rét 12 độ C, miền Nam mưa dông

Đầu tuần, Bắc Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại. Cùng lúc, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông tố lốc và gió giật mạnh có khả năng xảy ra.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 86

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.