Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ sẽ rét đậm tới hết tuần

Rét đậm và rét hại tại Bắc Bộ sẽ kéo dài tới cuối tháng hai. Sau đó, nhiệt độ tại Miền Bắc sẽ tăng dần nhưng ban đêm trời rét buốt 14-24 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ đã xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại. Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại còn kéo dài đến ngày 28/2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay (26/2) nền nhiệt trung bình của Hà Nội là 14 độ C, độ ẩm 72%, có gió Đông Bắc.

Đến cuối tuần, Hà Nội ấm dần lên, hết mưa, hửng nắng vào Chủ nhật và sẽ có nắng vào đầu tuần sau. Mỗi ngày, nền nhiệt tăng 2-5 độ C, đến thứ Hai (29/2) lúc ấm nhất có thể đạt 25 độ C.

Tuy nhiên, sự chênh lệch nền nhiệt trong ngày là khá lớn, đến 10 độ C. Người dân sẽ cảm thấy rét buốt vào sáng sớm và đêm. 

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào, nhiệt độ thấp nhất 11-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, 11-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, 13-19 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc trời lạnh, 19-25 độ C, phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, 17-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, 22-33 độ C.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 147

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.