Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ sắp rét đậm diện rộng, nhiều nơi dưới 10 độ C

Ngày 9/2, Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Từ ngày 10/2, không khí lạnh tăng cường thêm.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc vào khoảng chiều tối và đêm 8/2.

Ảnh hưởng của khối không khí lạnh khiến các tỉnh miền Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, các tỉnh ven biển miền Trung có mừa vừa đến mưa to.

Từ ngày 9/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C, vùng núi 10-13°C, vùng núi cao có nơi dưới 10°C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rải rác trong ngày 9/2, sau có mưa vài nơi, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16°C.

Bac Bo sap ret dam dien rong anh 1
Diễn tiến nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới. Đồ họa: Hoàng Như.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Quang Năng, Trưởng Phòng Dự báo Khí tượng hạn ngắn, thông tin các ngày 9, 10 và 11/2 là những ngày rét nhất đợt không khí lạnh lần này.

Tuy nhiên, nền nhiệt tại Bắc Bộ trong các ngày này không giảm quá mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 15-17°C nên không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, cần lưu ý gió mạnh trên biển trong đợt lạnh này.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 10/2, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn nên trong 2 ngày 10 và 11/1 có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng ở Bắc Bộ.

Bac Bo sap ret dam dien rong anh 2
Thời tiết, nhiệt độ Hà Nội từ ngày 7 đến 14/2. Ảnh: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Bắc Bộ nắng ấm trước khi chuyển rét

Đầu tuần, các tỉnh Bắc Bộ trời nắng ấm trước khi chuyển rét, trời khá lạnh, có nơi dưới 15 độ C. Trung Bộ mưa vài nơi. Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối, ngày nắng gián đoạn.

 Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM mua lon, ngap nang nhieu noi hinh anh

TP.HCM mưa lớn, ngập nặng nhiều nơi

0 103

Cơn mưa lớn khiến nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng, người và xe phải "bơi" trên đường để về nhà. Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo cơn mưa có thể kéo dài suốt 3 giờ.