Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắc Bộ rét nhất từ đầu đông, Mẫu Sơn 3ºC

Sáng sớm 13/1, nhiệt độ ở miền Bắc xuống 11-14ºC, vùng núi 9-11ºC, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 3ºC. Hà Nội còn mưa, rét đậm 12ºC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo sáng 13/1, không khí lạnh đã tràn về Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời tiếp tục rét, riêng phía Đông trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14ºC, vùng núi và vùng núi cao 9-11ºC, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là nơi có nhiệt độ thấp nhất 3,2ºC.

Trong ngày, Hà Nội vẫn còn mưa, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14ºC.

Bac Bo ret nhat tu dau dong anh 1
Nhiệt độ thấp nhất tại một số tỉnh Bắc Bộ trong sáng 13/1. Đồ họa: Hoàng Như. 

Ngày mai 14/1, tình trạng mưa rét tại Bắc Bộ sẽ chấm dứt, rét đậm chỉ còn ở vùng núi và trung du.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 13 đến 15/1, các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có thể xảy ra mưa to đến rất to do ảnh hưởng hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, sau là nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ 23 đến 33ºC.

Bao giờ Bắc Bộ hết mưa rét?

Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ mưa rét 3 ngày nay, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân. Nhiều người đặt ra câu hỏi bao giờ thời tiết khu vực này hết mưa rét.

 

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Ha Noi mua lanh dai ngay hinh anh

Hà Nội mưa lạnh dài ngày

0 5

Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh khiến mưa dông, sương mù tiếp diễn trong những ngày đầu tuần. Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.