Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắc Bộ rét đậm, có nơi 6°C

Khối không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Đến ngày 6/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 12-15°C, vùng núi cao rét đậm 6-9°C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa thông báo một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía bắc nước ta.

Dự báo, khoảng đêm 5 đến ngày 6/12, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa vài nơi.

Sau đó, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét về đêm và sáng sớm, trưa và chiều trời hửng nắng, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15°C, vùng núi cao 6-9°C.

Thủ đô Hà Nội trời rét về đêm và sáng, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20°C.

khong khi lanh tang cuong ve Mien Bac anh 1
Diễn tiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc từ ngày 4 đến 9/12. Đồ họa: Hoàng Như. 

Do ảnh hưởng kết hợp của khối không khí lạnh tăng cường với nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ có mưa vừa đến hết ngày 8/12. Riêng khu vực Thừa Thiên Huế - Bình Định có mưa to đến rất to.

Trong khi Bắc Bộ lạnh tăng cường, các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ từ 23-33°C.

TP.HCM có mưa rào vào dông kéo dài đến giữa tuần sau, nhiệt độ từ 24-30°C.

Miền Bắc tiếp tục rét, Trung Bộ mưa lũ

Cuối tuần, miền Bắc duy trì kiểu thời tiết hanh khô, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Trong khi đó, tình hình mưa lũ ở Nam Trung Bộ diễn biến phức tạp.


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội